Triệu Vy kể chuyện bị Cổ Thiên Lạc tát tím mặt trên phim trường

30/06/2016 13:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một cuộc phỏng vấn, ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Triệu Vy vừa kể lại kỉ niệm bị bạn diễn Cổ Thiên Lạc tát nhiều lần, tới mức tụ máu trên mặt tại phim trường.

Phim Three của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong, vừa được chiếu tại Trung Quốc trong tháng này, đang nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Bộ phim do Yau Nai-hoi biên kịch có sự tham gia của 3 diễn viên nổi tiếng là Triệu Vy, Cổ Thiên Lạc và Chung Hán Lương.

Nội dung của Three xoay quanh tên tội phạm bị truy nã Cheung Lai-shun (Chung Hán Lương), người sau khi bị dồn vào chân tường, đã quyết định tự sát, buộc cảnh sát sau đó phải đưa hắn tới bệnh viện. Ở đây, Lai-shun cố gắng kéo dài thời gian điều trị để chờ đồng bọn đến giải cứu. Trong khi đó, để che giấu những sai sót trong quá trình bắt tội phạm, thanh tra Chan Wai-lok (Cổ Thiên Lạc) đe dọa bác sĩ phẫu thuật não Tung Sin (Triệu Vy), ép cô giết Lai-shun trong lúc phẫu thuật.

Three, được quay trong khoảng giữa tháng 3 đến tháng 7 năm ngoái, được xem là một trong những dự án đầy thách thức đối với Triệu Vy, không chỉ vì cô phải làm quen với sở thích thay đổi kịch bản ngay trên phim trường của Đỗ Kỳ Phong, mà còn vì những bầm dập trên mặt mà nữ diễn viên phải chịu khi nhập vai.

Trong cảnh quay bác sĩ Tung Sin từ chối giết bệnh nhân của mình theo lệnh thanh tra Chan Wai-Lok, nhân vật của Cổ Thiên Lạc phải đánh Triệu Vy nhiều lần vào mặt một cách đầy giận dữ. Tổng cộng, cả hai đã diễn lại cảnh này 5 lần để có được những góc quay khác nhau.


Cận cảnh vết tụ máu phía đuôi mắt của Triệu Vy. Ảnh: Jaynestar

Triệu Vy chia sẻ rằng bạn diễn tát cô mạnh tới mức má bắt đầu sưng lên. Cô phải chườm đá giữa các cảnh quay để tránh chúng bị sưng thêm nữa. "Lúc đó, tôi hoàn toàn mất cảm giác trên mặt" - nữ diễn viên kể lại.

"Làm phim cần mang lại cảm giác chân thực, nếu Thiên Lạc giả vờ tát, tôi cũng sẽ không thể diễn một phản ứng như thật được. Tôi làm việc nghiêm túc lắm nên đã đồng ý để anh ấy tát mình" - Triệu Vy vui vẻ nói đùa.

Nữ diễn viên Trung Quốc không biết về cảnh tát cho đến ngày quay phim. Mặc dù lo lắng, cô đã cố gắng hoàn thành phần diễn xuất của mình và khẳng định sẵn sàng nhận thêm những phát tát nữa nếu cần thiết.

"Thiên Lạc đột nhiên hét lên "Đừng quay nữa" và nói với tôi rằng tôi đã bị tụ máu ở gần đuôi mắt. Tôi cũng hốt hoảng và phải mượn ai đó ngay chiếc gương để soi. Đạo diễn cũng trông thấy và yêu cầu hoãn quay phim tới hôm sau" - nữ diễn viên nói thêm.

Chấn thương trên mặt của Triệu Vy dẫn đến tổn thương một số mô quanh mắt, và vết tụ máu đường kính 5mm. Cô đã đến viện ngay lập tức để kiểm tra. May mắn thay, đó không phải là một chấn thương nghiêm trọng và ngôi sao có thể trở lại với đoàn phim ngày hôm sau.

"Tôi đã đùa với biên kịch rằng hãy thêm cảnh tôi tát lại Thiên Lạc để trả thù. Khi tôi nhận kịch bản vào hôm sau, cảnh đó đã được thêm vào thật. Không thể tin rằng cuối cùng tôi đã tát Thiên Lạc! Thật là một kịch bản tuyệt vời" - Triệu Vy phấn khích kể lại.

Dù vậy, cô cho biết rằng mình thực sự không có quyền khiếu nại về những cái tát đó vì bạn diễn còn thực hiện nhiều cảnh quay đau đớn hơn trong phim này.

"Tất cả chúng tôi đều muốn làm một bộ phim hay. Và không ai mặc định các diễn viên sẽ đạt được điều đó một cách dễ dàng. Thiên Lạc đã đóng cảnh đu xuống từ tòa nhà cao 3 tầng bằng một sợi dây. Tòa nhà thực sự cao và anh ấy phải diễn lại tới 20 lần. Tôi thực sự cảm thấy đau thay anh ấy vì đó là nỗi đau không thể diễn tả. Mấy cái tát vào mặt không là gì so với điều đó".

Dưới đây là trailer của bộ phim Three:


Duy An
Theo Jaynestar

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm