Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất thế hệ mới

10/10/2022 08:13 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 10/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận vật thể bay mà nước này đã phóng ngày 4/10 bay qua Nhật Bản là "tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất thế hệ mới".

Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Ngày 6/10, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.

Vụ phóng được thực hiện trong khuôn khổ cuộc tập trận của các đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) từ ngày 25/9 đến 9/10.           

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập này, Bình Nhưỡng cũng thử nghiệm bệ phóng đa nòng siêu lớn và các tên lửa đạn đạo chiến thuật vào rạng sáng 6/10. Theo KCNA, cuộc diễn tập do các đơn vị chịu trách nhiệm vận hành vũ khí hạt nhân chiến thuật triển khai, nhằm kiểm tra và đánh giá khả năng răn đe và phản công hạt nhân của nước này.

Chú thích ảnh
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo kiểu mới từ tàu ngầm, tại một địa điểm không được xác định ở Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận được tiến hành trong bối cảnh hải quân Mỹ và Hàn Quốc liên tục tiến hành tập trận quy mô lớn ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên (26-29/9 và 6-8/10), cũng như tổ chức tập trận 3 bên chống tàu ngầm có sự tham gia của Nhật Bản (30/9).

Bình Nhưỡng gọi đây là "các cuộc tập trận quân sự nguy hiểm", có sự tham gia của tàu sân bay Mỹ, tàu khu trục Aegis và tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên.         

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đích thân chỉ đạo "trên thực địa" cuộc huấn luyện quân sự của các đơn vị vũ khí hạt nhân chiến thuật.   

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm