Triều Tiên xác nhận bắn thử tên lửa siêu thanh mới

29/09/2021 07:41 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/9 xác nhận Triều Tiên đã thử nghiệm thành công một tên lửa siêu thanh mới phát triển trước đó 1 ngày và có "ý nghĩa chiến lược" trong thúc đẩy năng lực phòng thủ của nước này.

Nhật Bản nhận định Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa đạn đạo

Nhật Bản nhận định Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa đạn đạo

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn thông báo của Chính phủ nước này đánh giá Triều Tiên dường như đã thực hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản vào sáng sớm 28/9.

Theo KCNA, Viện Hàn lâm Khoa học quốc phòng Triều Tiên sáng 28/9 đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh mới Hwasong-8 tại Toyang-ri, thuộc huyện Ryongrim của tỉnh Jagang.

Tin khẳng định "việc phát triển tên lửa siêu thanh, một trong 5 nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của kế hoạch 5 năm đối với lĩnh vực vũ khí chiến lược nhằm phát triển khoa học quốc phòng và hệ thống vũ khí được đề ra tại Đại hội VIII Đảng Lao động Triều Tiên, đã được đẩy mạnh theo một tiến trình phát triển tuần tự, khoa học và đáng tin cậy".

Chú thích ảnh
Tên lửa của Triều Tiên. Nguồn: AFP/ TTXVN

Bên cạnh đó, KCNA cũng cho biết vụ thử nghiệm đã xác nhận "sự ổn định của động cơ cũng như ống tên lửa trong lần đầu tiên được sử dụng", cho thấy tất cả thông số kĩ thuật đều đáp ứng yêu cầu thiết kế.

Cũng theo KCNA, Ủy viên của Đoàn Chủ tịch Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, Pak Jong-chon đã cùng các quan chức hàng đầu trong lĩnh vực khoa học quốc phòng thị sát cuộc phóng thử tên lửa.

Đây là vụ thử vũ khí thứ 6 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay và khoảng 2 tuần sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 tên lửa tầm ngắn ra Biển Nhật Bản.

Việt Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm