Triều Tiên thông báo mục đích cuộc tập trận mới

24/03/2023 09:05 GMT+7 | Tin tức 24h

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên ( KCNA) ngày 24/3 cho biết Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã chỉ huy cuộc tập trận từ ngày 21-23/3 "nhằm cảnh báo kẻ thù về một cuộc khủng hoảng hạt nhân thực sự và xác minh độ tin cậy của lực lượng vũ khí hạt nhân để tự vệ".

Theo KCNA, "vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước" đã được triển khai ngoài khơi bờ biển huyện Riwon, tỉnh Nam Hamgyong hôm 21/3 và đánh trúng mục tiêu giả ở vùng biển ngoài khơi vịnh Hongwon chiều 23/3. Vũ khí này, một thiết bị không người lái, đã di chuyển "theo đường oval và hình số 8 ở độ sâu từ 80 đến 150 mét ở vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên trong 59 giờ 12 phút".

Triều Tiên thông báo mục đích cuộc tập trận mới - Ảnh 1.

Hình ảnh do tạp chí Korea Today của Triều Tiên đăng phát ngày 21/3/2023 giới thiệu các loại vũ khí đạn đạo chiến lược của nước này, trong đó có cả tên lửa hành trình tầm xa. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trước đó, ngày 22/3, Triều Tiên tiến hành phóng tên lửa hành trình chiến lược "được gắn đầu đạn thử nghiệm mô phỏng đầu đạn hạt nhân". KCNA cho biết 2 tên lửa hành trình chiến lược loại "Hwasal-1" và 2 tên lửa hành trình chiến lược loại "Hwasal-2" được phóng từ tỉnh Nam Hamgyong đánh trúng mục tiêu đã định ở vùng biển này.

KCNA cũng chỉ trích việc Mỹ và Hàn Quốc tổ chức các cuộc tập trận chung gần đây, nhấn mạnh rằng các cuộc tập trận này đã "đẩy tình hình quân sự và chính trị trên bán đảo Triều Tiên đến mức nguy hiểm không thể đảo ngược".

Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm