Triều Tiên sớm công bố 'vũ khí chiến lược mới'

01/01/2020 10:17 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo nước này sẽ phô diễn một "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần, cáo buộc Mỹ đang kéo dài thời gian vì lợi ích chính trị riêng của mình và Bình Nhưỡng sẽ dừng đàm phán với Washington.

Mỹ cảnh báo các hãng hàng không về khả năng Triều Tiên phóng tên lửa

Mỹ cảnh báo các hãng hàng không về khả năng Triều Tiên phóng tên lửa

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban bố cảnh báo đối với các hãng hàng không thương mại về khả năng Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm xa trong những tuần tới.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu tại hội nghị toàn thể Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đề cập đến việc Bình Nhưỡng thúc đẩy năng lực "răn đe hạt nhân" bao xa sẽ phụ thuộc vào thái độ của Mỹ.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại toàn thể Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ỏ thủ đô Bình Nhưỡng

Ông cho hay Triều Tiên "không thể từ bỏ an ninh của tương lai chỉ vì những kết quả kinh tế cũng như sự vui vẻ và thoải mái trước mắt trong khi thực tế là giờ đây những hành động thù địch và mối đe dọa hạt nhân đang gia tăng" với Bình Nhưỡng.

Trước đó, Triều Tiên đã tuyên bố sẽ đưa "cách thức mới" nếu Mỹ không đưa ra nhượng bộ trong đàm phán hạt nhân trước cuối năm 2019, tỏ ý Bình Nhưỡng sẽ chấm dứt biện pháp ngoại giao với Washington.

Dự kiến, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có thông điệp Năm Mới trong ngày 1/1./.

Việt Hải (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm