Triều Tiên sẽ chịu đối thoại với Mỹ trong năm 2018?

27/12/2017 08:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 26/12 cho biết CHDCND Triều Tiên nhiều khả năng sẽ xem xét đối thoại với Mỹ trong năm 2018.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn thông tin từ Bộ Thống nhất: “Triều Tiên có thể tiếp tục nâng cấp năng lực tên lửa và hạt nhân đồng thời tìm kiếm lối thoát bên ngoài. Trong khi tìm cách để được ghi nhận là quốc gia sở hữu hạt nhân, Triều Tiên sẽ cân nhắc khả năng đàm phán với Mỹ”.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một chuyến thị sát tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đánh giá rằng cùng thời điểm đó, Triều Tiên sẽ có chiều hướng “thấu hiểu” Hàn Quốc hơn để khôi phục quan hệ liên Triều. Bộ này đồng thời khẳng định sẽ theo dõi chặt chẽ bài phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong ngày đầu năm 1/1/2018 để phân tích liệu ông có ám chỉ đến những khả năng này hay không.

Trong năm 2018, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ cảm nhận tác động từ trừng phạt của quốc tế đối với chương trình hạt nhân và tên lửa. “Triều Tiên dự kiến sẽ gắng gồng chịu đựng ảnh hưởng của trừng phạt bằng biện pháp tăng cường kiểm soát xã hội và vận động người dân xây dựng kinh tế”, Bộ Thống nhất phân tích.

Bên cạnh đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc dự đoán rằng hậu quả từ trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên sẽ rõ ràng hơn trong năm 2018 với các ảnh hưởng bao gồm giảm khối lượng giao dịch,  dòng tiền ngoại tệ cũng như sản lượng của các lĩnh vực kinh tế.

Kim Jong-un nói tiếng Anh: Triều Tiên có thể gây ra mối đe dọa ‘đáng kể’ đối với Mỹ

Kim Jong-un nói tiếng Anh: Triều Tiên có thể gây ra mối đe dọa ‘đáng kể’ đối với Mỹ

Kim Jong-un "nhấn mạnh rằng không ai có thể phủ nhận sự tồn tại của Triều Tiên, đất nước đã nhanh chóng nổi lên thành một quốc gia chiến lược có khả năng gây ra một mối đe dọa đáng kể đối với Mỹ".

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm