Triều Tiên quảng bá tour du lịch nhân Giải chạy marathon Bình Nhưỡng 2022

20/11/2021 14:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn tờ Thời báo Hàn Quốc cho biết một công ty chuyên tổ chức tour du lịch tới Triều Tiên đã bắt đầu quảng bá giải chạy marathon Bình Nhưỡng năm 2022 và các sản phẩm du lịch liên quan trong bối cảnh Triều Tiên đang có động thái mở cửa biên giới với Trung Quốc.     

Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích trong cuộc chạy marathon ở Trung Quốc

Hơn 20 người thiệt mạng và mất tích trong cuộc chạy marathon ở Trung Quốc

Tân Hoa xã sáng 23/5 đưa tin, ít nhất 16 người được xác định đã thiệt mạng và 5 người mất tích trong cuộc chạy marathon 100 km ở tỉnh Cam Túc (Gansu), miền Tây Bắc Trung Quốc. 

Koryo Tours, công ty chuyên tổ chức tour du lịch tới Triều Tiên có trụ sở đặt tại Bắc Kinh (Trung Quốc), đã giới thiệu trên trang chủ của hãng về giải chạy marathon Bình Nhưỡng dự kiến tổ chức vào ngày 10/4/2022. Koryo Tours cho biết hãng là công ty du lịch chính thức tổ chức tour cho sự kiện trên. Giải có 4 cự ly gồm marathon, bán marathon, 10 km và 5 km được thiết kế chạy qua các tuyến đường trong thủ đô Bình Nhưỡng.     

Kyryo Tours sẽ cung cấp các sản phẩm du lịch đa dạng cho phép du khách khám phá các địa danh khác của Triều Tiên trước và sau giải chạy. Hãng giới thiệu 12 sản phẩm du lịch đi lại giữa Bình Nhưỡng và 4 thành phố của Trung Quốc gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Đan Đông và Thẩm Dương.

Chú thích ảnh
Triều Tiên hàng năm đều tổ chức cuộc thi marathon quốc tế để kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4), hay còn được gọi là Tết Thái Dương. Nguồn: CGTN

Các địa điểm du lịch mà du khách có thể tham quan khi đến Triều Tiên được giới thiệu là thủ đô Bình Nhưỡng, thành phố Nampo, thành phố Pyongsong, Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) ở miền Bắc.      

Thời hạn nhận đơn đăng ký cuối cùng là đến hết ngày 28/2/2022. Tuy nhiên, Koryo Tours thông báo hiện nay tất cả các hoạt động du lịch tới Triều Tiên đang tạm dừng do lệnh phong tỏa biên giới, nên lịch trình giải chạy marathon Bình Nhưỡng năm 2022 sẽ được xác nhận khi biên giới được mở cửa trở lại.     

Trước đó, Triều Tiên đã hủy kế hoạch tổ chức giải chạy marathon Bình Nhưỡng 2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Cuộc thi chạy marathon năm nay dự kiến tổ chức trên không gian ảo từ ngày 5-11/4 cũng đã bị hủy.      

Từ năm 1981, Triều Tiên hàng năm đều tổ chức giải marathon quốc tế để kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (ngày 15/4), hay còn được gọi là Tết Thái Dương. Sự kiện marathon gần đây nhất được tổ chức là vào năm 2019.      

Một công ty du lịch lữ hành khác đặt tại Trung Quốc là Young Pioneer Tours cũng đang nhận đặt các tour du lịch khởi hành vào tháng 4 năm sau, nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.   

Khánh Vân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm