Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định về phía Biển Nhật Bản

11/01/2022 07:32 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Hàn Quốc ngày 11/1 cho biết Triều Tiên vừa phóng một vật thể bay không xác định về phía Biển Nhật Bản, mà Hàn Quốc gọi là Biển Đông. Sự kiện này diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng một tên lửa đạn đạo mang đầu đạn siêu vượt âm.

Triều Tiên tuyên bố phóng tên lửa siêu thanh

Triều Tiên tuyên bố phóng tên lửa siêu thanh

Ngày 6/1, Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành phóng thử thứ mà họ gọi là một tên lửa "siêu thanh" một ngày trước đó. Bình Nhưỡng khẳng định họ đã tiến hành thành công vụ phóng thử tên lửa này.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã thông báo cho báo giới về vụ phóng qua tin nhắn, song không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Còn theo lực lượng Bảo vệ bờ biển của Nhật Bản, vật thể bay mà Triều Tiên vừa phóng có thể là một tên lửa đạn đạo.

Chú thích ảnh
Người dân theo dõi bản tin về một vụ phóng vật thể bay không xác định của Triều Tiên hướng ra Biển Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin về vụ phóng xuất hiện trong bối cảnh Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đang tổ chức phiên họp kín theo đề xuất của Mỹ và các đồng minh để thảo luận về vụ phóng tên lửa hồi tuần trước của Bình Nhưỡng.

Hôm 5/1, Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng tên lửa đạn đạo được cho là mang đầu đạn siêu vượt âm, vài ngày sau khi Bình Nhưỡng nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược tăng cường năng lực quốc phòng tại phiên họp toàn thể lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII.

Ngọc Biên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm