Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

25/09/2022 07:54 GMT+7 | Tin tức 24h

Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông vào rạng sáng 25/9, hai ngày sau khi tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ tới Busan để tham gia tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc vào cuối tháng này.

Ấn Độ chi 210 triệu USD mua thêm tên lửa

Ấn Độ chi 210 triệu USD mua thêm tên lửa

Bộ Quốc phòng Ấn Độ (MoD) đã ký hợp đồng với Công ty hàng không vũ trụ BrahMos (BAPL) để mua bổ sung các tên lửa BrahMos với chi phí khoảng 210 triệu USD.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện vụ phóng của Bình Nhưỡng từ một khu vực trong hoặc quanh Taechon, tỉnh Bắc Pyongan, vào lúc 6h53 theo giờ địa phương.

Chú thích ảnh
Đây là vụ phóng tên lửa thứ 5 của Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-Yeol lên nắm quyền hồi tháng 5 vừa qua. Ảnh  TTXVN

Thông báo không cho biết thêm chi tiết, dù khẳng định quân đội Hàn Quốc vẫn duy trì trạng thái sẵn sàng hợp tác mật thiết với Mỹ.

Động thái của Bình Nhưỡng diễn ra sau khi có tin nước này dường như đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM).

Việt Hải/TXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm