Triều Tiên phô diễn sức mạnh quân sự tối tân trong cuộc diễu binh

15/04/2017 15:44 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, tại lễ diễu binh quy mô lớn kỷ niệm 105 ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, Triều Tiên đã lần đầu tiên ra mắt các tên lửa đạn đạo có thể phóng từ tàu ngầm với công nghệ tối tân. 

Tự tin với sức mạnh quân sự đang sở hữu, các lãnh đạo của Bình Nhưỡng khẳng định sẵn sàng đáp trả mọi cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào nước này. 

Với sự tham gia của một số lượng lớn xe tăng, tên lửa và các khí tài quân sự cùng màn giới thiệu tên lửa đạn đạo công nghệ mới nhất này, Triều Tiên tiếp tục thể hiện tiềm lực quốc phòng và công nghệ quốc phòng của mình. 


Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa KN-08

Trong bài phát biểu được phát sóng trực tiếp trên Truyền hình Trung ương Triều tiên nhân dịp này, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, nhân vật quyền lực thứ hai của nước này Choe Ryong-Hae, khẳng định quân đội nước này sẵn sàng đáp trả một cuộc chiến tranh tổng lực bằng một cuộc chiến tranh tổng lực, cũng như sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân theo cách riêng để đáp trả mọi cuộc tấn công hạt nhân của kẻ thù.

CẬP NHẬT: Cuộc diễu binh phô trước sức mạnh tên lửa, xe tăng, máy bay ở Triều Tiên

CẬP NHẬT: Cuộc diễu binh phô trước sức mạnh tên lửa, xe tăng, máy bay ở Triều Tiên

Sáng ngày 15/4, quân đội Triều Tiên đã tiến hành diễu binh rầm rộ ở Bình Nhưỡng trong một động thái biểu dương sức mạnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan đến chương trình hạt nhân của quốc gia này.

Cuộc diễu binh lần này được đánh giá như một động thái biểu dương sức mạnh quân sự của Bình Nhưỡng trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên liên tiếp gia tăng căng thẳng trong thời gian qua sau những đồn đoán về việc quốc gia Đông Bắc Á này có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 trong những ngày tới.

Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm