Triều Tiên phô diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

15/01/2021 07:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân của nước này, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), trong cuộc duyệt binh tối 14/1 ở trung tâm Bình Nhưỡng để chúc mừng thành công Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động vừa kết thúc.

Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư

Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/1 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng Bí thư tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của đảng Lao động Triều Tiên đang diễn ra ở Bình Nhưỡng.

Các xe bọc thép dẫn đầu đoàn diễu binh, theo sau là các tên lửa chiến thuật tối tân. Máy bay chiến đấu bay theo đội hình và vẽ "số tám" trên bầu trời bằng pháo hoa để chào mừng Đại hội đảng lần thứ VIII.

KCNA cho biết hàng dài xe tăng nguyên mẫu đã chạy qua Quảng trường Kim Nhật Thành, theo sau là những xe chở tên lửa chiến thuật cực kỳ hiện đại. Tiếp đến là các loại pháo tự hành, phô trương sức mạnh của lực lượng pháo binh Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo SLBM Pukguksong-3 của Triều Tiên ở ngoài khơi vịnh Wonsan, phía Đông nước này 2/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện chưa rõ Triều Tiên có trình diễn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) tại lễ duyệt binh này hay không, trong khi chi tiết về loại SLBM tại sự kiện này vẫn chưa rõ ràng.

Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự lễ duyệt binh, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Kim Jong-gwan đã có bài phát biểu. Ngoài ra, còn có nhiều quan chức cấp cao khác cũng có mặt, trong đó có ông Choe Ryong-hae, nhà lãnh đạo số 2 của Triều Tiên, và ông Jo Yong-won, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên tổ chức duyệt binh mừng Đại hội đảng và cuộc duyệt binh này diễn ra chỉ 3 tháng sau khi Triều Tiên tổ chức một cuộc duyệt binh lớn vào đêm 10/10 để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động. Trong lễ duyệt binh đêm 10/10, Triều Tiên đã trình diễn một ICBM mới và một SLBM. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự và có bài phát biểu.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm