Triều Tiên nêu lý do tiến hành phóng tên lửa đạn đạo

14/10/2022 07:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Triều Tiên sáng 14/10 tuyên bố vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của nước này là một biện pháp đối phó với hành động của quân đội Hàn Quốc ở khu vực tiền tuyến.         

Triều Tiên thông báo phóng thử tên lửa hành trình chiến lược tầm xa

Triều Tiên thông báo phóng thử tên lửa hành trình chiến lược tầm xa

Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa hành trình chiến lược tầm xa vào ngày 12/10, trong khuôn khổ cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng hạt nhân chiến thuật của nước này.

Trước đó, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin cho biết phía Triều Tiên nhận thấy quân đội Hàn Quốc tiến hành một "cuộc bắn pháo trong khoảng 10 tiếng gần khu vực phòng thủ tiền phương của Quân đoàn 5 ngày 13/10".  

Chú thích ảnh
Một vụ phóng thử tên lửa Hokkaido, do đơn vị tác chiến hạt nhân chiến thuật thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên tiến hành, tại địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Về phía Hàn Quốc, quân đội nước này cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) về phía vùng biển phía Đông của nước này từ khu vực Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng lúc 1h49 sáng cùng ngày.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 8 của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 3 tuần qua.  

Trong một diễn biến có liên quan, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 13/10 cho biết một phi đội khoảng 10 máy bay quân sự của Triều Tiên đã bay về phía Nam Đường giới hạn hoạt động do thám do Hàn Quốc thiết lập, gần biên giới liên Triều.

JCS nhấn mạnh Hàn Quốc đã huy động máy bay quân sự, bao gồm cả các máy bay chiến đấu F-35A, để phản ứng với động thái của Triều Tiên.

Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm