Triều Tiên đe dọa hành động quân sự 'không thương tiếc' với Hàn Quốc

27/03/2016 07:09 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 26/3, hãng thông tấn Yonhap đưa tin quân đội Triều Tiên tuyên bố sẽ hành động quân sự “không thương tiếc” đối với Hàn Quốc nếu Seoul không chịu đưa ra lời xin lỗi về hành động được cho là làm tổn hại đến phẩm giá của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.


Quân đội Triều Tiên vừa tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn tại một địa điểm bí mật

Bản tin của Yonhap trích dẫn một tuyên bố của lực lượng pháo tầm xa của Quân đội Nhân dân Triều Tiên còn đưa ra lời yêu cầu đòi Hàn Quốc phải xử lý công khai những người lên kế hoạch tấn công ban lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời tuyên bố nếu Hàn Quốc không đáp ứng yêu cầu này thì lực lượng pháo tầm xa của Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại tiền tuyến sẽ thực hiện “hành động quân sự không thương tiếc”.

Bình Nhưỡng đã lên tiếng cáo buộc Seoul tiến hành một cuộc tập trận vào ngày 21/3 vừa qua theo một kế hoạch mà Triều Tiên cho là nhằm phá hủy văn phòng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un bằng 16 máy bay được trang bị tên lửa không đối đất. Về phần mình, Hàn Quốc xác nhận không quân nước này đã tiến hành một cuộc tập trận không kích quy mô lớn nhằm vào mục tiêu mô phỏng một cơ sở chủ chốt của Triều Tiên, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Trước đó hôm 24/3, trong khi thị sát một cuộc tập trận pháo binh tầm xa, nhà lãnh đạo Kim Châng Un cũng đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng tấn công các mục tiêu thuộc Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có văn phòng và tư dinh của Tổng thống Park Geun-Hye.

Đây là tuyên bố mới nhất trong một loạt các phản ứng đáp trả của Triều Tiên đối với những lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm vào Bình Nhưỡng, và đối với hai cuộc tập trận chung thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ.

P.V - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm