Triều Tiên có thể thử nghiệm động cơ tên lửa mới sử dụng nhiên liệu rắn

25/10/2017 16:12 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trang tạp chí trực tuyến chuyên về khu vực châu Á-Thái Bình Dương The Diplomat, có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản) ngày 25/10 dẫn một nguồn thạo tin từ chính phủ Mỹ cho biết hồi tuần trước, các nhà khoa học Triều Tiên đã thực hiện thử tĩnh đối với một loại động cơ mới sử dụng nhiên liệu rắn tại thành phố duyên hải Hamhung, miền Đông nước này.

Theo nguồn tin trên, đây là vụ thử tĩnh đầu tiên đối với nhiên liệu rắn kể từ tháng 3/2016 khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát vụ thử động cơ mà truyền thông nhà nước Triều Tiên miêu tả là "một động cơ tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn công suất cao và tách tầng".

Động cơ này được thử theo dạng nằm ngang, không giống những cuộc thử nghiệm theo phương thẳng đứng trước đây đối với các động cơ tên lửa đạn đạo sử dụng nhiên liệu lỏng cỡ lớn.

Cho đến nay, Triều Tiên đã lắp đặt những động cơ sử dụng nhiên liệu rắn cỡ lớn cho các tên lửa đạn đạo Pukguksong (Polaris).

Động cơ này lần đầu tiên được thấy trên tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm KN11/Pukguksong-1 hồi tháng 3/2016.

Tuy nhiên, không rõ động cơ mới được thử nghiệm trong tháng 10 này sẽ được sử dụng cho loại tên lửa nào.

Theo các thông tin tình báo quân sự của Mỹ, động cơ này khác so với động cơ được thử hồi năm ngoái.

Như vậy, Triều Tiên có thể đang phát triển tên lửa thế hệ thứ ba Pukguksong-3.

Một tên lửa như vậy có thể tích hợp với một thân máy bay hạng nhẹ tối tân được làm từ những vật liệu tổng hợp và sẽ cơ động hơn so với Pukguksong-1 và Pukguksong-2.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm