Triệu tập ba đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi sàm sỡ phụ nữ người nước ngoài

05/03/2021 20:21 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/3, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội liên quan đến thông tin một số phụ nữ người nước ngoài bị quấy rối tình dục trên địa bàn quận Tây Hồ, 11 giờ ngày 5/3, lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đã triệu tập ba đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi tấn công phụ nữ người nước ngoài.

Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng sàm sỡ phụ nữ ở Hồ Tây

Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng sàm sỡ phụ nữ ở Hồ Tây

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh về hành vi sàm sỡ phụ nữ tại khu vực Hồ Tây, thành phố Hà Nội.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi vụ việc như những người bị hại đã trình báo.

Cụ thể, các đối tượng bị triệu tập bao gồm: Nguyễn Duy L. (sinh ngày 26/1/2005), Nguyễn Ngọc H. (sinh ngày 8/4/2006), Đinh Tiến Đ. (sinh ngày 5/1/2005), đều trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trong diễn biến liên quan, trong ngày 5/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh về hành vi sàm sỡ phụ nữ tại khu vực Hồ Tây, thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
Công an thành phố Hà Nội đã triệu tập ba đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi tấn công phụ nữ người nước ngoài

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu Công an thành phố Hà Nội khẩn trương xác minh làm rõ sự việc, nếu đúng, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; có biện pháp phòng ngừa, không để tái diễn. Trung tướng Nguyễn Hải Trung Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, truy xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an phường Quảng An đã thông báo đến toàn thể người dân đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An biết và chủ động có biện pháp phòng tránh. Thông báo nêu rõ: Trong thời gian từ đầu năm 2021 trở lại đây, địa bàn phường Quảng An (Tây Hồ) liên tiếp xảy ra các vụ việc người nước ngoài bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15-20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và hành vi sờ mó vào các bộ phận nhảy cảm trên cơ thể.

Do vậy, Công an phường Quảng An khuyến cáo đến toàn thể người dân, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An khi ra ngoài không nên đi một mình, không đi đến các khu vực vắng vẻ, thưa thớt dân cư. Nếu phát hiện hoặc có thông tin liên quan tới đối tượng nghi vấn, gọi điện đến trực ban Công an phường Quảng An: 02437184128 hoặc vui lòng đến trụ sở Công an phường Quảng An phản ánh.

Trước đó, 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại phường Quảng An, 1 người trú tại phường Tứ Liên) đã có  đơn trình báo về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục. Tiếp nhận đơn, Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương phối hợp với Công an quận Tây Hồ, Công an phường Quảng An tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc, tích cực khoanh vùng, tập trung truy tìm các đối tượng.

Hiện cơ quan Công an đang tích cực điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thắng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm