Triệt phá nhóm trộm cắp tài sản các xe chạy đường dài

24/04/2017 15:11 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội, một ổ nhóm tội phạm trộm cắp dọc các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận đã bị triệt phá.

Ba đối tượng trong ổ nhóm này đã bị bắt giữ gồm: Nguyễn Xuân Phương (sinh năm 1982, trú tại xóm Mới, thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội), Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1987, trú tại đường Vương Văn Trà, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và Trần Thanh Tùng (trú tại thôn Đại Độ, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Trước đó, Nguyễn Xuân Phương quen biết với Nguyễn Văn Hải, đối tượng có 6 tiền án, trong thời gian chấp hành án tại Trạm giam Ngọc Lý, Bắc Giang. Đầu tháng 2/2017, Hải ra tù và liên lạc với Phương rồi hai đối tượng rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Thời gian này, Phương kết nạp Trần Thanh Tùng, đối tượng có hai tiền án, vào nhóm của mình và lên kế hoạch trộm cắp tài sản của các lái xe ô tô đường dài. Khi đi gây án, các đối tượng này đều đem theo hung khí.

Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: Internet

Để tránh bị phát hiện, Phương, Hải, Tùng đều không sử dụng điện thoại để liên lạc về việc rủ nhau đi trộm cắp. Nhóm này hẹn gặp nhau vào một giờ nhất định, sau đó tắt toàn bộ điện thoại và di chuyển cùng nhau.

Với thủ đoạn gây án tinh vi, manh động, cho đến khi bị bắt, ba đối tượng này đã cùng nhau thực hiện trên 30 vụ trộm cắp tài sản trên cabin của các lái xe khách, xe vận chuyển hàng hóa trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định…

Liên tiếp các vụ đột nhập, trộm cắp tại công sở ở Ninh Bình

Liên tiếp các vụ đột nhập, trộm cắp tại công sở ở Ninh Bình

Chỉ riêng tháng 1/2016 đã xảy ra 2 vụ kẻ gian đột nhập tại Cục thuế tỉnh Ninh Bình và trường Tiểu học Ninh Phong. Gần đây, đêm 18/4, kẻ gian cũng đã lợi dụng sơ hở của bảo vệ để đột nhập vào Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình.

Trong đó, riêng đêm 17 rạng sáng 18/4, nhóm do Nguyễn Xuân Phương gây ra liên tiếp ba vụ trộm cắp trót lọt tại tuyến Quốc lộ 1A và tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn gần cầu Phù Lôi thuộc địa phận thôn Hòa Bình, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

TTXVN/Hạnh Quỳnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm