Triệt phá 'boongke trong boongke' bắt quả tang 15 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

25/12/2019 22:09 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh vừa trực tiếp chỉ đạo Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, chủ trì phối hợp các lực lượng triệt phá thành công “boongke trong boongke” ma túy bắt quả tang 15 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Phát hiện 118 thanh niên dương tính với chất ma túy trong quán Bar

Gia Lai: Phát hiện 118 thanh niên dương tính với chất ma túy trong quán Bar

Đại tá Phan Thanh Tám, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai xác nhận thông tin: Rạng sáng 25/12, lực lượng công an thành phố Pleiku đã kiểm tra đột xuất 1 quán Bar trên địa bàn và phát hiện 118 người dương tính với chất ma túy.

Theo đó, ngày 25/12, tại khu phố chùa Dận, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, lực lượng Công an triển khai phương án đột nhập vào "boongke" (công sự để ẩn nấp) do Nguyễn Duy Hợp, 49 tuổi cầm đầu, theo 3 hướng gồm cửa chính và trên 2 mái nhà, bắt quả tang các đối tượng đang mua bán ma túy, thu toàn bộ tang vật. 

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Duy Hợp. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Khi bị lực lượng Công an ập vào, 15 đối tượng đang mua bán trái phép chất ma túy. Chúng vội vàng ném ma túy vào những chậu nước đã được chuẩn bị sẵn và trên mái nhà. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lực lượng Công an Bắc Ninh đã kịp thời thu giữ toàn bộ tang vật gồm: gần 200 gói nhỏ heroin, gần 1.500 viên ma túy ngựa, 54 túi ma túy đá, 1 súng dài, 7 viên đạn, 3 kíp nổ, nhiều dao, kiếm và các dụng cụ chia nhỏ ma túy để bán.

Được biết, "boongke trong boongke" ma túy này nằm trên địa bàn giáp ranh thành phố Hà Nội, tập trung nhiều con nghiện trong và ngoài tỉnh. Hàng ngày, nơi đây “đón tiếp” hơn 200 lượt con nghiện ra, vào mua bán trái phép chất ma túy. Tại đây, hệ thống camera được lắp đặt dày đặc, các lớp cửa sắt được gia cố chắc chắn cùng hơn 10 con nghiện thay nhau cảnh giới 24/24h từ đầu ngõ vào đến trong "boongke".

Đặc biệt, địa điểm này là nơi liên thông khép kín 5 gia đình gồm anh, chị, em và cháu ruột tạo thành “lô cốt” rất khó xâm nhập. Các gian "boongke" nhỏ có diện tích từ khoảng 4m2 đến 8m2 nối thông nhau và thông với khu nhà ở của các đối tượng. Trong đó, chúng thuê 7 con nghiện cùng người nhà chia ca bán lẻ, phân công rõ vai trò từng người. Cầm đầu boongke này là Nguyễn Duy Hợp, 49 tuổi. Đây là đối tượng nghiện và có nhiều thủ đoạn tinh vi đối phó với lực lượng Công an.

Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Thanh Thương - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm