Triệt phá băng nhóm gây ra 57 vụ trộm cắp tài sản tại TP.HCM

13/07/2016 15:12 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Công an quận 8 (Thành phố Hồ Chí Minh) triệt phá một băng nhóm gây ra 57 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 3/2016 đến nay.

Băng nhóm này do Nguyễn Hoàng Dũng (tự Bin, sinh năm 1993, ngụ phường 3, quận 8) cầm đầu. Ngoài Dũng, cơ quan chức năng còn bắt giữ 4 đối tượng khác. Thủ đoạn hoạt động của nhóm là đi thành cặp hoặc ba người để kết hợp trộm cắp tài sản. 

Thời gian hoạt động chủ yếu diễn ra từ khoảng 0 giờ đến 4 giờ hoặc 14 giờ đến 16 giờ vì đây là thời điểm các gia đình đang say ngủ hoặc khóa cửa nhà đi làm. Mục tiêu của băng trộm này không cố định, khi phát hiện nhà nào chỉ có 1, 2 lớp khóa, chúng sẽ dùng kìm cộng lực, khóa lục giác mang theo bẻ khóa vào trong lấy tài sản.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tài sản trộm được, các đối tượng mang đi bán rẻ lấy tiền tiêu xài và mua ma túy. Các vụ trộm này đa số đều do Nguyễn Hoàng Dũng trực tiếp phá khóa. Hiện trong 57 vụ trộm mà băng nhóm này khai nhận, lực lượng Công an đã tìm được bị hại của 17 vụ. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến tình trạng trộm cắp trên địa bàn, PC45 Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang phối hợp với Công an huyện Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh) điều tra vụ trộm tại nhà nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long (tên thật là Hoàng Kim Long). Theo nghệ sĩ Kim Tử Long, tối 12/7 gia đình ông ra ngoài ăn tối, khi về thì phát hiện nhà có dấu hiệu bị đột nhập, két sắt bị phá. Tài sản bị trộm ước tính gần 1 tỷ đồng.

Thành Chung - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm