Triển lãm và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Đà Lạt

17/11/2020 13:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/11, tại Trường Đại học Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Kết thúc hải trình thăm, chúc Tết quân và dân trên các đảo Trường Sa ​

Kết thúc hải trình thăm, chúc Tết quân và dân trên các đảo Trường Sa ​

Ngày 8/1, ba tàu vận tải lớn mang số hiệu 561, 490 và KN 491 của Hải quân đã lần lượt cập Quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), kết thúc hành trình kéo dài gần 20 ngày (từ ngày 21/12/2019 đến ngày 8/1/2020) đến với quần đảo Trường Sa thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là hoạt động thông tin, tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật. Qua đó, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm trong cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là sinh viên Đại học Đà Lạt trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Sinh viên Đại học Đà Lạt xem Triển lãm. Ảnh: Đặng Tuấn - TTXVN

Trong khuôn viên của thư viện Đại học Đà Lạt, triển lãm đã trưng bày và giới thiệu bộ sưu tập hơn 100 bản đồ, Atlas tuyển chọn từ hơn 260 bản đồ, Atlas của Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây liên quan đến vấn đề chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; từ những châu bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20 khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền liên tục của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Ngoài ra, triển lãm còn tổ chức hoạt động chiếu phim 3D, trải nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính bảng giúp người xem thuận lợi tra cứu các tư liệu.

Đặng Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm