Triển lãm tranh biếm họa về chủ đề 'Phòng, chống tham nhũng'

21/06/2018 11:15 GMT+7 | Biếm Họa

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/6 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức phát động triển lãm tranh biếm họa về chủ đề “Phòng, chống tham nhũng”.

Những tác phẩm biếm họa tham dự triển lãm sẽ phản ánh những vấn đề nóng trong công cuộc phòng chống tham nhũng, phê bình và lên án những thói hư tật xấu, những vấn đề tiêu cực gây bức xúc trong nhân dân... Qua đó, ủng hộ những việc làm tích cực, những hành động đẹp, hướng thiện và nhân văn, để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Chú thích ảnh
Tác phẩm đoạt giải Biếm họa Báo chí Việt Nam 2014 - Cúp Rồng Tre của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN)

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát biểu nhân triển lãm: “Đây sẽ là một đề tài tương đối gai góc và không thể phủ nhận rất được dư luận quan tâm. Mong rằng những tác phẩm có tính chất châm biếm, với tinh thần xây dựng sẽ thể hiện sâu sắc nội dung phòng, chống tham nhũng, góp phần tạo niềm tin và chuyển biến tích cực trong xã hội...”.

Theo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. Tranh biếm họa tham dự triển lãm được sáng tác từ năm 2016-2018. Mỗi tác giả được gửi nhiều nhất 10 tranh. 

Triểm lãm tranh biếm họa 2011

Triểm lãm tranh biếm họa 2011

Chiều ngày 26/7, một cuộc triển lãm tranh biếm họa do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm