Triển lãm sách trực tuyến chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

27/08/2020 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm sách kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam sẽ được tổ chức trực tuyến tại địa chỉ Book365.vn từ ngày 1-15/9/2020.

 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề 'Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta'

50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề 'Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta'

Ngày 23/8, tại Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta". Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2019).

Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Cục Xuất bản In và Phát hành, cùng các cơ quan đơn vị: Vụ Báo chí – Xuất bản, Thư viện Quốc Gia Việt Nam; Cục Tin học hoá; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, NXB Thông tin và truyền thông, Tổng công ty V&V… tổ chức.

Triển lãm trưng bày gần 1.000 tư liệu là sách, tranh, ảnh, video được chọn lọc từ hơn 40 đơn vị xuất bản, phát hành sách, thư viện, bảo tàng trên cả nước, nhằm tái hiện bức tranh lịch sử hào hùng của dân tộc, từ thuở các vua Hùng dựng nước, qua các triều đại phong kiến độc lập đến thời đại Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, triển lãm tập trung trưng bày nhiều sách, ảnh khẳng định tầm vóc thời đại, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và những thành quả to lớn mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được trong 75 năm xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

Triển lãm sách trực tuyến, Book365.vn
Một góc giao diện của triển lãm

Bên cạnh tư liệu trưng bày, triển lãm còn tổ chức nhiều buổi tọa đàm thú vị, hấp dẫn giữa bạn đọc với các diễn giả là nhà văn, nhà nghiên cứu và những nhân chứng trong thời khắc quan trọng của lịch sử đất nước.

Thông qua sách, tư liệu lịch sử được trưng bày, các buổi tọa đàm, giao lưu... triển lãm mong muốn giúp bạn đọc yêu sách, nhất là các bạn trẻ, thêm niềm tự hào dân tộc, trân trọng và biết ơn thành quả cha ông để lại, nhận thức rõ trách nhiệm với đất nước, góp phần viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc hôm nay và mãi sau.

Triển lãm sách trực tuyến, Book365.vn
Hình ảnh demo khu vực giới thiệu sách và tư liệu lịch sử tại triển lãm

Ưu điểm của hình thức triển lãm này là không giới hạn khoảng cách địa lý, mọi người từ khắp các địa phương, tỉnh thành đều có thể tham dự.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra triển lãm, trang Book365.vn cũng bán sách với giá ưu đãi, miễn phí vận chuyển cho 10.000 đơn hàng đầu tiên.

Hiện nay toàn bộ giao diện mới, các hoạt động trên triển lãm sách và cơ sở hạ tầng của triển lãm đang được BTC gấp rút chuẩn bị để kịp ngày khai mạc.

Hoài Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm