Triển lãm nhân giỗ đầu danh họa Nguyễn Tư Nghiêm

19/06/2017 08:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân nhân giỗ đầu danh họa Nguyễn Tư Nghiêm, một triển lãm mang tên Tưởng như còn đây vừa được khai mạc tại Ngàn Phố Gallery (82, Hàng Gai, Hà Nội), mở cửa đến 26/6. 

Triển lãm trưng bày 26 tác phẩm của Nguyễn Tư Nghiêm trải dài trong sự nghiệp của ông, giúp những người yêu hội hoạ có thêm cơ hội khám phá vẻ đẹp vượt ra khỏi giới hạn thông thường cùng những ý tưởng sâu xa trong mỗi tác phẩm của danh hoạ Nguyễn Tư Nghiêm, bởi sinh thời Nguyễn Tư Nghiêm rất hiếm khi triển lãm tác phẩm.

Vào cuối những năm 1980, có một triển lãm tranh cá nhân Nguyễn Tư Nghiêm. 30 năm sau đó mới có một cuộc trưng bày khác, cũng diễn ra tại Ngàn Phố Gallery (năm 2015).

Chú thích ảnh
Bức “Âu Cơ - Lạc Long Quân” tại triển lãm

“Trong lúc chuẩn bị triển lãm, chúng tôi nhớ lại những lần tới nhà Nguyễn Tư Nghiêm, được chứng kiến ông vào giai đoạn cuối đời vẫn hăm hở sáng tạo, cống hiến cho nghệ thuật, chúng tôi cảm giác như Nguyễn Tư Nghiêm vẫn còn đây…” - anh Trung Thành, đại diện Ngàn Phố Gallery chia sẻ.

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm - Giá của bậc thầy

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm - Giá của bậc thầy

Nguyễn Tư Nghiêm, suốt cuộc đời đã sống xứng đáng với sự tôn vinh về một danh họa. Không chỉ ở tài năng khác biệt với những thành công sáng giá trong và ngoài nước, mà sức bền sáng và ảnh hưởng của ông đã vượt thế kỷ.

Triển lãm với tranh thuộc nhiều đề tài quen thuộc của Nguyễn Tư Nghiêm như: điệu múa cổ, tranh vẽ về 12 con giáp, hoa sen, chân dung thiếu nữ, trẻ em chơi vẽ, Tết Trung Thu...

Đặc biệt, một tác phẩm được danh họa sáng tác năm 2015 là bức Âu Cơ - Lạc Long Quân đã được giới thiệu trang trọng tại triển lãm.

Ngọc Tường
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm