Triển lãm nghệ thuật về phòng chống đuối nước trẻ em

23/07/2022 14:44 GMT+7 | Văn hoá

Triển lãm nghệ thuật về Phòng chống đuối nước trẻ em với chủ đề “Cùng quan tâm và hành động” diễn ra từ ngày 23-31/7 tại Nhà triển lãm số 45 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hội chợ triển lãm nghệ thuật lớn nhất thế giới bị hủy do COVID-19

Hội chợ triển lãm nghệ thuật lớn nhất thế giới bị hủy do COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, ngày 6/6, Marc Spiegler, giám đốc toàn cầu của Art Basel cho biết kế hoạch tổ chức hội chợ triển lãm nghệ thuật lớn nhất thế giới đã bị hủy, thay vì lùi lại đến tháng 9/2020 do đại dịch COVID-19.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong thập kỷ vừa qua đuối nước đã cướp đi sinh mạng của hơn 2,5 triệu người. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu của tử vong trẻ em từ 5-14 tuổi trên thế giới. Tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 đến 14 tuổi.

Chú thích ảnh

Tháng 4 năm 2021, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc lần đầu tiên trong lịch sử đã thông qua Nghị quyết về vấn đề đuối nước toàn cầu và lựa chọn ngày 25 tháng 7 hàng năm là Ngày Thế giới Phòng, chống đuối nước. Theo đó, khuyến nghị đầu tiên đối mỗi quốc gia là nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, trẻ em dưới 15 tuổi về gánh nặng của tai nạn đuối nước và tầm quan trọng của việc học bơi an toàn, có kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Chú thích ảnh

Để hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống đuối nước năm 2022, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới, Tổ chức Chiến dịch không thuốc lá vì trẻ em tổ chức Triển lãm nghệ thuật về Phòng chống đuối nước trẻ em với chủ đề “Cùng quan tâm và hành động”.

Không gian triển lãm bao gồm điểm nhấn là một sắp đặt đặc biệt được tạo hình từ hàng ngàn cánh bướm bằng chất liệu giấy với tên gọi “Mong manh”. Mỗi cánh bướm như một hình ảnh biểu tượng đại diện cho trẻ em, vừa đẹp đẽ, vừa mong manh cần có sự quan tâm và chăm sóc của người lớn mọi nơi, mọi lúc.

Triển lãm cũng trưng bày 12 tác phẩm tranh in trên canvas chủ đề an toàn trong môi trường nước được thiết kế sáng tạo từ những nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo của các em nhỏ tự kỷ tham gia sân chơi nghệ thuật Tòhe Fun.

Mỗi bức tranh cùng với một câu chuyện được xây dựng từ những tình huống có thật, mang tới nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và những thông điệp ý nghĩa về phòng chống đuối nước, về những kỹ năng an toàn trong môi trường nước thiết yếu cho cả trẻ em và các bậc cha mẹ.

Chú thích ảnh

Trong thời gian diễn ra triển lãm, nhiều hoạt động tương tác thú vị, nhiều trò chơi kiến thức về phòng chống đuối nước, về các biện pháp an toàn trong môi trường nước được tổ chức dành cho trẻ em và cha mẹ tham gia khi tới thăm quan như: vẽ tranh cho trẻ em, chụp ảnh lưu niệm, trò chơi trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến về phòng chống nước, trò chơi “tìm đường về đích” với những phần quà thú vị từ Ban tổ chức Triển lãm.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm