Triển lãm hàng không Airshow 2022 tại Việt Nam

05/11/2022 19:55 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 5-6/11, lần đầu tiên tại Việt Nam, một triển lãm hàng không (Airshow 2022) đã được tổ chức bởi hãng máy bay sang trọng bậc nhất thế giới Gulfstream (Mỹ) và hãng hàng không chung cao cấp Sun Air của Tập đoàn Sun Group.

'Siêu phẩm' Boeing 737 MAX 10 hút khách tại Triển lãm Hàng không Paris 2017

'Siêu phẩm' Boeing 737 MAX 10 hút khách tại Triển lãm Hàng không Paris 2017

Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã giành được hợp đồng quan trọng với hãng hàng không đồng hương United Airlines để mua mẫu máy bay mới nhất đang ăn khách của Boeing.

Hàng không chung là một phân khúc kinh doanh hàng không thương mại gồm loại như máy bay thương gia thuê chuyến.

Sự kiện diễn ra tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và mở cửa giới hạn cho khách mời là các doanh nhân và khách hàng tiềm năng của hai thương hiệu.

Quy tụ của những dòng máy bay siêu tốc độ, an toàn và tiện nghi bậc nhất thế giới đến từ Gulfstream- hãng chuyên cơ được các doanh nhân, tỷ phú toàn cầu lựa chọn, Triển lãm hàng không Airshow 2022 ghi một dấu mốc quan trọng, trong sự phát triển của phân khúc hàng không cao cấp cũng như trong phát triển giao thương quốc tế và du lịch hạng sang tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Khung cảnh triển lãm tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Ảnh: TTXVN

Tại triển lãm, khách tham quan đã được tận mắt chiêm ngưỡng hai huyền thoại Gulfstream đã chinh phục nhiều giải thưởng trong lĩnh vực hàng không: G600 và G650ER. Đây là hai dòng máy bay có hiệu suất bay vượt trội và khả năng bay ở tốc độ cao, có thể bay xa hơn và nhanh hơn bất kì chuyên cơ nào, tiết kiệm hơn 50 giờ bay mỗi năm với tốc độ bay Mach 0.90 (1,103km/h), tiếp cận những điểm đến đòi hỏi kỹ thuật cao nhất với khả năng cất cánh và hạ cánh ấn tượng trong phạm vi đặc biệt, thiết lập những tiêu chuẩn về hiệu suất, an toàn và tiện nghi.

Gulfstream cũng đặc biệt chọn sự kiện này để lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam và châu Á dòng chuyên cơ Gulfstream G700.

Theo đại diện của hãng, Gulfstream G700 hiện là chuyên cơ dẫn đầu thị trường máy bay thương gia hiện nay, với khoang máy bay dài nhất, rộng nhất và cao nhất, sức chở tối đa 19 hành khách và được thiết kế đến 5 khu vực sinh hoạt linh động, gồm phòng lớn, khu vực bếp, phòng tắm tiện nghi.

Chú thích ảnh
Khung cảnh triển lãm tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại sự kiện, ông Wayne Oedewalt, Phó Chủ tịch Gulfstream khu vực châu Á- Thái Bình Dương chia sẻ, Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ và cho thấy tiềm năng phát triển không ngừng đối với ngành hàng không thương gia, cũng như hàng không nói chung. Với Gulfstream, hãng không ngừng nỗ lực hoàn thiện trải nghiệm bay tốt nhất cho khách hàng. Gulfstream đồng hành cùng Sun Air trong hành trình “nâng tầm tinh hoa” tại thị trường Việt Nam, và đó là lý do Việt Nam được chọn là điểm đến đầu tiên trong hoạt động quảng bá G700 đến với thị trường châu Á.

Triển lãm hàng không Airshow 2022 được coi là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong lĩnh vực hàng không chung nói riêng và hàng không Việt Nam nói chung, bởi đây là lần hiếm hoi hãng máy bay danh tiếng Gulfstream tổ chức triển lãm máy bay riêng ngoài quy mô các triển lãm hàng không thông thường.

Theo ông Reiner Suess – Giám đốc Vận hành Sun Air, đây là một sự kiện đặc biệt, không chỉ với Việt Nam hay Sun Air mà còn với chính hãng Gulfstream.

Chú thích ảnh
Khung cảnh triển lãm tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Ảnh: TTXVN

Việc Gulfstream chọn Vân Đồn là điểm đến để tổ chức triển lãm tàu bay riêng cũng đã cho thấy Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng của ngành hàng không cao cấp. Triển lãm lần này không chỉ cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ bay cao cấp ngày càng tăng mà còn khẳng định Việt Nam đang tạo nên một vị thế mới trên trường quốc tế.

Đặc biệt, với vai trò kết nối thị trường Việt Nam với một trong những thương hiệu đại diện cho ngành hàng không cao cấp trên thế giới, Triển lãm hàng không Airshow 2022 sẽ tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động thương mại, giao thương quốc tế, từ đó thu hút các nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài đến với Việt Nam.

Đối với riêng ngành du lịch, sự kiện này một lần nữa khẳng định Việt Nam đã từ một điểm đến giá rẻ trở thành điểm đến sang trọng.

Tại Việt Nam, ra mắt từ tháng 3/2022, Sun Air là hãng hàng không chung phân khúc hạng sang đầu tiên với loại hình Dịch vụ thương mại và quản lý tàu bay tư nhân và Dịch vụ bay thuê chuyến, bay tham quan ngắm cảnh.

Sáu tháng sau sự kiện ra mắt, thông qua việc kiểm chứng đảm bảo tuân thủ đầy đủ và tuyệt đối các tiêu chuẩn khai thác nghiêm ngặt, Sun Air chính thức được Cục Hàng không Việt Nam cấp Giấy chứng nhận Người khai thác tàu bay (AOC) ngày 29/09/2022, với phạm vi khai thác gồm nội địa và quốc tế. Lần lượt trong tháng 9 và tháng 10/2022, các tàu bay Gulfstream G650ER đầu tiên của Sun Air chính thức đưa vào khai thác, đặt nền móng cho đội bay tốc độ, an toàn và tiện nghi của hãng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm