Triển lãm của 4 họa sĩ ĐH Mỹ thuật Công nghiệp

27/12/2017 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - 30 tác phẩm trên các chất liệu như kim loại, gốm, sơn mài, sơn dầu, acrylic trên toan của 4 họa sĩ giảng viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp: Trịnh Tuân, Nguyễn Ngọc Quân, Vũ Hữu Nhung, Lê Anh Vũ được trưng bày từ 26/12 đến 6/1/2018 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội).

Các tác phẩm trong triển lãm phản ánh những quan niệm cuộc sống đa chiều, muôn màu với những trải nghiệm cá nhân của từng tác giả. Trong đó, họa sĩ Trịnh Tuân là người gắn bó với sơn ta và kỹ thuật truyền thống, anh đã có nhiều tác phẩm được sưu tầm, triển lãm trong và ngoài nước, trong đó có Hàn Quốc. Hay Vũ Hữu Nhung được nhiều người biết đến với thương hiệu gốm Nhung độc đáo với những màu men mới…

Chú thích ảnh
Tác phẩm “Góc phố cũ” của Trịnh Tuân tại triển lãm

Triển lãm của 4 họa sĩ cũng là sự kiện khép lại các hoạt động sôi nổi kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Trong năm 2017 có khoảng gần 60 sự kiện giao lưu văn hóa từ biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, tuần phim cho đến các triển lãm nghệ thuật tại khắp các thành phố, tỉnh thành tại Việt Nam do Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã được tổ chức nhằm thắt chặt, tăng cường hiểu biết hơn nữa giữa nhân dân hai nước.

Triển lãm Mỹ thuật người Hoa tại TP.HCM

Triển lãm Mỹ thuật người Hoa tại TP.HCM

Hôm 23/8, CLB Mỹ thuật người Hoa đã khai mạc triển lãm nhân dịp Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM (218A Pasteur, Q.3, TP.HCM).

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm