Triển lãm ảnh 'Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19'

17/07/2020 15:52 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/7, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Khai mạc triển lãm ảnh về những khoảnh khắc của cuộc sống thời COVID-19

Khai mạc triển lãm ảnh về những khoảnh khắc của cuộc sống thời COVID-19

Sáng 26/6, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức triển lãm ảnh về những khoảnh khắc của cuộc sống thời COVID-19 với tựa đề “Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19”.

Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm theo 5 chủ đề: "Chỉ đạo chống dịch", "Việt Nam tham gia chống dịch", "Giáo dục thời kỳ đỉnh dịch", "Ngành y tế - tuyến đầu chống dịch", "Người dân hưởng ứng phòng, chống dịch". Triển lãm cũng giới thiệu một số hình ảnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh cho biết: Trong thời gian tích cực phòng, chống dịch COVID-19, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh và người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc chân thực về "cuộc sống thời COVID" trên khắp đất nước. Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã xây dựng kế hoạch phát động, thu nhận ảnh và tổ chức triển lãm ảnh về đề tài phòng, chống dịch COVID-19 qua ống kính các nhà nhiếp ảnh Việt Nam.

Chủ trương của Hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 406 tác giả với 2.748 tác phẩm (2.491 ảnh đơn và 257 bộ ảnh) từ 52 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban Tổ chức đã chọn được 104 tác phẩm, trong đó có 38 bộ ảnh chất lượng về nội dung và hình thức thể hiện để công bố, trưng bày triển lãm.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Tường Vi - TTXVN

Những tác phẩm trưng bày tại triển lãm giúp người xem hiểu hơn về công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 của nhân dân ta, sự đoàn kết trên dưới một lòng của toàn dân tộc để cùng nhau chống đại dịch nguy hiểm của nhân loại; sự hy sinh quên mình của những người trên tuyến đầu chống dịch và sự chia sẻ lúc khó khăn, hoạn nạn của cộng đồng trên mọi miền đất nước.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 19/7. Sau triển lãm này, bộ ảnh sẽ được chuyển vào miền Nam để tiếp tục trưng bày, phục vụ người dân.

Tường Vi/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm