Triển lãm ảnh ‘Mái ấm gia đình Việt’ và những thông điệp về hạnh phúc

06/12/2019 10:16 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ khai mạc triển lãm ảnh Mái ấm gia đình Việt diễn ra sáng nay (6/12) tại tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (38 - Lý Thường Kiệt Hà Nội, mở cửa đến ngày 8/12).

Triển lãm ảnh ‘Vì cuộc sống bình yên’ ở Hà Nội

Triển lãm ảnh ‘Vì cuộc sống bình yên’ ở Hà Nội

Sáng nay (4/10) tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội (93 - Đinh Tiên Hoàng) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh Vì cuộc sống bình yên. 


Triển lãm do báo Người Hà Nội và tạp chí Người làm báo phối hợp tổ chức. Sau 6 tháng kể từ ngày phát động động (ngày 28/6/2019 nhân Ngày Gia đình Việt Nam), BTC cuộc thi ảnh Mái ấm gia đình Việt đã nhận được gần 1.000 tác phẩm của 238 tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Qua nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 70 tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm ảnh Mái ấm gia đình Việt đồng thời tìm ra được những chủ nhân xứng đáng để trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. 

2 giải Nhì đã thuộc về tác phẩm Tết vùng cao của tác giả Dương Phượng Đại và tác phẩm Tình già của tác giả Nguyễn Văn Tuấn. 

Mái ấm gia đình việt, gia đình Việt, cuộc thi ảnh, người hà nội, gia đình việt nam, triển lãm ảnh
Tác phẩm Tình già của tác giả Nguyễn Văn Tuấn đoạt giải Nhì
Mái ấm gia đình việt, gia đình Việt, cuộc thi ảnh, người hà nội, gia đình việt nam, triển lãm ảnh
Tác phẩm Tết vùng cao của tác giả Dương Phượng Đại đoạt giải Nhì

Với chủ đề Mái ấm gia đình Việt, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng về hạnh phúc, tình yêu thương, sự sẻ chia trong gia đình.

Có bức là  khoảnh khắc sinh động, bình dị mà ấm áp về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, những giây phút sum vầy, lao động, học tập.

Có bức ghi lại những không gian sống hết sức chân thực và phản chiếu rõ nét mối quan hệ ứng xử… của các thành viên trong gia đình trên khắp mọi vùng miền của Tổ quốc.

Mái ấm gia đình việt, gia đình Việt, cuộc thi ảnh, người hà nội, gia đình việt nam, triển lãm ảnh
Tác phẩm Theo bố về chợ của tác giả Đinh Giao Hữu - giải Ba

Nhà báo Vương Minh Huệ - Phó Tổng biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam.

Qua những tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm, BTC muốn đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống của người Việt, đồng thời mong muốn lan tỏa hơn nữa tình yêu thương giữa con người trong xã hội”.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm