Triển lãm ảnh 'Hà Nội trong mắt ai': Góc nhìn Thủ đô bình dị của Nguyễn Việt Thanh

08/01/2020 22:19 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội trong mắt ai là chủ đề triển lãm ảnh đặc biệt của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh sẽ được khai mạc vào ngày 9/1/2020 tại 146 Giảng Võ, Hà Nội. 

Thu 120 triệu đồng từ triển lãm ảnh 3D của nhiếp ảnh Thái Ngọc Sơn, Lữ Đắc Long

Thu 120 triệu đồng từ triển lãm ảnh 3D của nhiếp ảnh Thái Ngọc Sơn, Lữ Đắc Long

MC Thanh Bạch, diễn viên hài Hồng Tơ, Bảo Chung, Phú Quý đến dự buổi triển lãm ảnh 3D của 2 nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn, Lữ Đắc Long. Số tiền thu được 120 triệu đồng sẽ giúp đỡ các nghệ sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Triển lãm gồm 30 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh về Hà Nội trong khoảng 2005 - 2019. Qua ống kính của anh, mọi con người lẫn sự vật đều rất sống động và nhiều màu sắc.

Chú thích ảnh
Một số bức hình của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh

Ảnh Hà Nội của Nguyễn Việt Thanh đôi khi phản ánh một vẻ đẹp bình yên đầy hạnh phúc nhưng cũng có những bức ảnh khiến người xem nao lòng và bồi hồi về những dấu tích của thời gian.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh cầu Long Biên - Hà Nội tháng 3 - 2017
Chú thích ảnh
Thiếu nữ Hà Nội tại chợ hoa Tết Quảng An 2018
Chú thích ảnh
Góc nắng phố Hàng Cót - Hà Nội 2019

Nguyễn Việt Thanh hiện là phóng viên ảnh báo VietnamNews (TTXVN), đồng thời là giảng viên đào tạo nhiếp ảnh báo chí cho nhiều trường đại học như: Đại học quốc tế RMIT, Học viện Báo chí và Tuyên truyền...

Việt Thanh sinh năm 1970, là một trong những gương mặt tiêu biểu của ảnh báo chí Việt Nam đương đại. Tác phẩm ảnh báo chí của anh luôn tạo tiếng vang tại nhiều cuộc thi ảnh quốc tế.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Anh từng nhận được nhiều giải thưởng uy tín như Giải vàng cuộc thi Nhiếp ảnh báo chí châu Á - Chủ đề "Cuộc sống thường nhật" do China Daily và Asia Network tổ chức (2006), Hai giải nhất ở cuộc thi Nhiếp ảnh báo chí Quốc tế tại Băng Cốc (2007), Giải Performance tại cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế do HPA tổ chức tại Trung Quốc (2015), Giải Grand Prize tại cuộc thi ảnh về Môi trường do Đại sứ quán Mỹ tổ chứ (2016)…

Việt Thanh đã tổ chức rất nhiều triển lãm đa phần tại Quốc tế, góp phần giới thiệu hình ảnh một đất nước Việt Nam tươi đẹp đến những khán giả thế giới. Những triển lãm tiêu biểu đưa tên tuổi của anh vươn xa có thể kể đến: Triển lãm ảnh "Việt Nam, tình yêu của tôi" tại Bang Texas, Hoa Kỳ (2012); Triển lãm ảnh "Duyên dáng Việt Nam" tại Sydney và Canberra, Úc (2014); Triển lãm ảnh về đất nước con người tại Hy Lạp và Cộng hòa Áo (2018)…

Tiểu Phong. Ảnh: Nguyễn Việt Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm