Triển khai tổ chức Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV

24/11/2022 14:54 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 24/11, Ban tổ chức (BTC) Ngày hội văn hoá thể thao và du lịch (VH,TT&DL) các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 đã hội nghị triển khai các nhiệm vụ tổ chức đăng cai ngày hội tại tỉnh Phú Thọ năm 2022.

Đồng chí Hồ Đại Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức ngày hội chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Văn hoá dân tộc (Bộ VHTT&DL), đại diện các tỉnh: Hoà Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La; các thành viên ban tổ chức ngày hội.

Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV do tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 2-4/12/2022 với sự tham gia của 7 tỉnh: Phú Thọ, Hoà Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La. Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hoá, thể thao, du lịch và văn hoá truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển; góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc; tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các tỉnh khu vực Tây Bắc.

(24/11) Triển khai tổ chức Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV  - Ảnh 1.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng cùng các đại biểu kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động của Ngày hội

Hội nghị đã nghe báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị, thống nhất nội dung các hoạt động của ngày hội. Theo đó, trong khuôn khổ Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao đặc sắc như: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống các dân tộc; trưng bày giới thiệu ẩm thực truyền thống của các địa phương; liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc vùng Tây Bắc; triển lãm "đặc trưng văn hoá các dân tộc cùng Tây Bắc", "ảnh đẹp du lịch Tây Bắc"; các hoạt động thể thao quần chúng… Đến nay, Ban tổ chức đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc và các chương trình ngày hội.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Đại Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội khẳng định: Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV là sự kiện quan trọng của tỉnh và khu vực, do đó, công chuẩn bị phải được triển khai chu đáo, kỹ lưỡng. Trong đó, các thành viên Ban Tổ chức, các cơ quan đơn vị căn cứ chức năng và nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các nội dung chương trình, kế hoạch đã đề ra trên tinh thần hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. 

(24/11) Triển khai tổ chức Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV  - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Lưu ý công tác đảm bảo ANTT, ATGT, cung cấp điện, đường truyền ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động. Thành phố Việt Trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chỉnh trang đô thị, đảm bảo môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp; đặc biệt là tại các khu vực diễn ra các sự kiện ngày hội. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền cổ động trực quan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các tỉnh cử đoàn tham gia đầy đủ các hoạt động với các tiết mục đặc sắc, tiêu biểu của địa phương để tạo điểm nhấn, tăng sức hấp dẫn cho ngày hội. Đồng thời cho ý kiến cụ thể về việc tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, công tác hậu cần, tổ chức tiếp sóng truyền hình trực tiếp cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng các đại biểu đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại một số địa điểm tổ chức các hoạt động của Ngày hội.

ANH THƠ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm