Treo giò Bửu Ngọc 4 trận, phạt 15 triệu đồng

26/07/2016 16:43 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều nay (26/7), Ban Kỷ luật VFF đã quyết định tuyên án phạt treo giò 4 trận, nộp phạt 15 triệu đồng với thủ môn Trần Bửu Ngọc của XSKT Cần Thơ vì pha vào bóng thô bạo với Duy Long (Sài Gòn FC) ở trận đấu giữa 2 đội tại vòng 17 Toyota V-League 2016 diễn ra vào cuối tuần vừa qua.

Theo chia sẻ của một thành viên Ban Kỷ luật VFF, dựa trên băng ghi hình trận XSKT Cần Thơ - Sài Gòn FC và báo cáo của giám sát trận đấu và căn cứ theo khoản 1+3 điều 39 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp do VFF ban hành, Ban Kỷ luật nhận thấy rằng hành vi vào bóng của thủ môn Bửu Ngọc vào cuối trận đấu với cầu thủ Duy Long là thô bạo, gây nguy hiểm cho cầu thủ đối phương nên quyết định treo giò Bửu Ngọc 4 trận và nộp phạt 15 triệu đồng.

Cụ thể phút 90+5, khi đội khách Sài Gòn FC có pha phản công nhanh về phía khung thành thủ môn Cần Thơ, ngay lập tức Bửu Ngọc băng ra khỏi vòng cấm và có pha phạm lỗi thô bạo với tiền đạo Duy Long. Gầm giày của thủ môn Cần Thơ giơ rất cao và nhắm đến đầu gối của tiền đạo Sài Gòn. Với pha phạm lỗi trên, trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư không rút thẻ đỏ trực tiếp mà chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo Bửu Ngọc, điều này khiến một số thành viên BHL Sài Gòn phản ứng gay gắt.

Rất may cho tiền đạo Duy Long, sau khi bác sỹ kiểm tra, phần đầu gối va chạm của anh chỉ bị phù nề chứ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bên trong.Kết thúc trận đấu nói trên, Bửu Ngọc đã chủ động nhắn tin xin lỗi Duy Long và giải thích rằng mình không ác ý. Sau khi nhắn tin cho Duy Long và gọi điện cho HLV Đức Thắng bên phía CLB Sài Gòn nhằm giải thích tình huống ra bóng gây nhiều tranh cãi của mình, Bửu Ngọc cũng đã trao đổi với Thể thao & Văn hóa.Bửu Ngọc nói: “Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi không thể nào chơi bóng đá để triệt hạ đồng nghiệp. Trong khi đó, tôi và Duy Long lại chơi chung với nhau từ hồi cấp độ ĐT trẻ quốc gia, vì vậy không có lí do nào để tôi làm hại người bạn của mình.

Tôi biết cầu thủ chơi bóng cũng vì mục đích kiếm sống và nuôi gia đình. Bản thân tôi cũng vậy, cho nên tôi không cho phép mình gây tổn hại đến đối phương, cho dù tình huống nào đi nữa tôi và đồng nghiệp cũng phải giữ gìn đôi chân cho nhau”

Thủ môn Trần Bửu Ngọc: 'Tôi không cố tình triệt hạ Duy Long'

Thủ môn Trần Bửu Ngọc: 'Tôi không cố tình triệt hạ Duy Long'

Bửu Ngọc nói: “Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi không thể nào chơi bóng đá để triệt hạ đồng nghiệp. Tôi và Duy Long lại chơi chung với nhau từ hồi cấp độ ĐT trẻ QG, vì vậy không có lí do nào để tôi làm hại người bạn của mình".


Giải thích cho tình huống ra bóng của mình. Bửu Ngọc thanh minh: “Trong tình huống đó, pha bóng của Duy Long có thể gây nguy hiểm cho đội nhà, tôi là một thủ môn phải có trách nhiệm, nhưng không vì thế mà tôi bất chấp cả nguy hiểm cho tôi và đồng nghiệp. Tôi đang bị đau gối do vừa đứt dây chằng, vì thế tôi buộc phải ra bóng nhằm cản phá tình huống nguy hiểm, và đồng thời cũng phải bảo vệ cho chân tôi. Vì vậy tôi có phần hơi cao chân, nhưng tôi xác nhận không đạp vào gối Duy Long như một số người nói và tôi hoàn toàn không ác ý với đồng nghiệp và cũng là bạn của mình. Nếu như tôi cố ý thì mọi chuyện đã tệ hơn”.

Cũng trong trận đấu nói trên, trợ lý HLV thủ môn đội Sài Gòn FC là Nguyễn Đức Thịnh đã có hành vi phản ứng trọng tài thái quá và đây là lần thứ 2 trong một mùa giải giải ông Thịnh vi phạm . Vì thế, Ban Kỷ luật đã quyết định tăng hình phạt, đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận và nộp phạt 10 triệu đồng đối với ông Nguyễn Đức Thịnh.
Huy Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm