Treo biển quảng cáo gây mất điện 280 trạm biến áp

01/03/2011 08:48 GMT+7 | Pháp luật

Hồi 16 giờ 55 ngày 28/2, trong lúc thi công dựng biển quảng cáo cho Showrooom của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gatter Việt Nam tại nhà số 245 đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, công nhân Nguyễn Danh Phương 19 tuổi cùng đồng nghiệp thuộc Công ty Quảng cáo PND 618 đường Bưởi, Hà Nội khi kéo biển lên cao đã bất cẩn vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện cao áp, gây sự cố lưới điện 110kV.


(Nguồn: Internet)

Thông tin trên được Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết.

Sự cố trên đã làm mất điện ba máy biến áp 110kV thuộc các trạm 110kV Nghĩa Đô và Thanh Xuân, đồng thời làm gián đoạn việc cung cấp điện cho khoảng 280 trạm biến áp phân phối thuộc khu vực các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và Từ Liêm.

Ngay sau khi nhận được tin sự cố lưới điện 110kV từ Trung tâm Điều độ-Thông tin Điện lực Hà Nội, Công ty Lưới điện cao thế thành phố Hà Nội đã cử ngay công nhân xuống hiện trường kiểm tra và khẩn trương khắc phục. Đến 17h15 cùng ngày, tất cả các phụ tải trên đã được cấp điện trở lại bình thường.

Theo EVN HANOI, sự việc trên rất may không xảy ra thiệt hại về người nhưng một lần nữa cảnh báo việc vi phạm an toàn hành lang lưới điện cao áp của các cá nhân, đơn vị trong khi thi công công trình đã gây nên những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm