Trên thiên đường, Maradona đã có thể mỉm cười với các hậu duệ của mình

05/05/2023 20:40 GMT+7 | Bóng đá Italy

Rạng sáng 5/5 (giờ Việt Nam), cả thành phố Napoli không ngủ. Sau 33 năm kể từ 1990 khi Maradona gần như một mình giúp họ đăng quang, Napoli mới lại vô địch Serie A.

Napoli vô địch Serie A sau 33 năm, Maradona đã có thể mỉm cười

Cuối năm 2022, Lionel Messi và các đồng đội vô địch thế giới. Một danh hiệu mà người Argentina đã khát khao chờ đợi trong cháy bỏng kể từ ngày Diego Maradona đưa họ đến với vinh quang ở Mexico 1986.

Rạng sáng 5/5, khi trọng tài Abisso thổi còi kết thúc trận đấu cũng là lúc các CĐV Napoli mở tiệc ăn mừng. 11 nghìn CĐV Napoli trên sân của Udinese, 5 nghìn CĐV Napoli khác ở bên ngoài sân, 50 nghìn CĐV Napoli theo dõi trận đấu giữa Udinese và Napoli qua màn hình lớn đặt ở sân Diego Armando Maradona, tất cả cùng hò reo, nhảy múa, hát ca, cùng khóc và cùng cười trong khoảnh khắc họ thấy trái tim mình đập mạnh, trong họ trào dâng niềm hạnh phúc khó tả bằng lời.

33 năm đợi chờ trong mòn mỏi và cuối cùng ngày ấy cũng đến, ngày Napoli trở lại đỉnh cao Serie A. Vui sao nước mắt lại trào. "Diego, Diego, chúng ta là những nhà vô địch", nhiều CĐV Napoli hò hét đến khản cổ, đến lạc giọng trong giây phút họ cảm thấy xúc động nghẹn ngào và lại nhớ về "vị thánh" trong lòng mình.

CĐV Napoli mang cờ in hình Maradona ăn mừng chức vô địch Serie A đầu tiên của Napoli sau 33 năm

CĐV Napoli mang cờ in hình Maradona ăn mừng chức vô địch Serie A đầu tiên của Napoli sau 33 năm

Lịch sử đã trôi qua hơn 3 thập kỷ từ ngày Maradona gần như một mình đưa Napoli lên đỉnh vinh quang của bóng đá Ý với 2 chức vô địch Serie A các năm 1987 và 1990 và huyền thoại bóng đá Argentina nay cũng đã thành người thiên cổ nhưng với các CĐV Napoli, Maradona vẫn ở đâu đó quanh đây, trong từng con đường góc phố của Napoli, trong những giấc mơ, trong mọi khoảnh khắc buồn vui của họ trong cuộc sống hàng ngày.

Trong ngày Napoli vô địch Serie A sau 33 năm, ở đâu người ta cũng thấy bóng hình Maradona, trên các tấm biểu ngữ lớn, trên những lá cờ, những chiếc khăn quàng cổ, trên lưng áo của không ít CĐV Napoli…

CĐV Napoli mang cờ in hình Maradona ăn mừng chức vô địch Serie A đầu tiên của Napoli sau 33 năm

CĐV Napoli mang cờ in hình Maradona ăn mừng chức vô địch Serie A đầu tiên của Napoli sau 33 năm

Với người Napoli, Maradona không chết, không bao giờ chết. Họ cảm thấy và họ tin ông vẫn luôn song hành cùng họ, cùng đội bóng của họ. Họ biết ông vẫn dõi theo Napoli từ trên thiên đàng.

"Các CĐV này đã chứng kiến những HLV lớn đến rồi đi, đã chứng kiến Maradona chơi bóng và có lẽ cảm nhận được cả ảnh hưởng của ông trong thành công này", HLV Luciano Spalletti nói sau khi Napoli chính thức vô địch Serie A lần đầu tiên sau 33 năm.

Chắc chắn rồi, với người Napoli, Maradona đã, đang và mãi mãi là một phần lịch sử không thể tách rời, là máu thịt của họ, là nguồn cảm hứng để họ vượt qua những ngày gian khó, cùng cực của cuộc đời, để họ sống và hi vọng vào ngày mai tươi sáng.

Người Napoli yêu Maradona bằng cả trái tim, tôn thờ Maradona như một vị thánh. Từ trên thiên đường, Maradona hẳn cảm nhận được tình yêu ấy và chắc chắn ông hạnh phúc vô cùng.

Sau hơn 3 thập kỷ đằng đẵng, Napoli cuối cùng cũng đã trở lại nơi Maradona từng đưa họ đến. Đó là đỉnh cao Serie A. Nỗi khắc khoải cuối cùng cũng được giải tỏa. Các CĐV Napoli cảm thấy họ là những người hạnh phúc nhất thế giới trong lúc này.

Họ nhớ Maradona, họ gọi tên vị thánh trong lòng mình và từ trên thiên đường, Maradona hẳn đang mỉm cười hạnh phúc khi thấy Napoli trở lại đỉnh cao Serie A như những tháng ngày ông còn chơi bóng ở đó, trong màu áo xanh da trời của Napoli. Chắc hẳn đó cũng là cảm giác của "thánh Diego" khi ông chứng kiến Messi và đồng đội vô địch World Cup 2022. 


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm