Trên máy giặt có 1 nút bấm bí mật khiến nhiều người sửng sốt: Lâu nay mất bao công sức, đau cả tay vì không nhìn ra thứ này

22/04/2023 06:25 GMT+7 | HighTech

Phát hiện của Facbooker mang tên Faith đã khiến nhiều người kinh ngạc vì trước nay họ không hề để ý tới sự tồn tại của nút bấm này.

Nút bấm bí mật

Trên máy giặt có một bộ phận thường xuyên bị bẩn. Đó là khay kéo mà bạn đổ nước giặt hoặc bột giặt vào. Sau một thời gian, khay này sẽ bị mốc hoặc "bốc mùi" bởi các hạt bột giặt đọng lại, bị trộn lẫn và dính vào nhựa.

Dùng vải làm sạch khay kéo này khá khó khăn, bởi nó được gắn cố định vào máy giặt. Tuy nhiên, sau phát hiện của một Facebooker mới đây, nhiều người đã biết cách vệ sinh khay bột giặt dễ dàng hơn.

Cụ thể, Facbooker mang tên Faith đã đã đăng tải các bức ảnh khay bột giặt của mình trước và sau khi được vệ sinh lên một nhóm Facebook mang tên "Mẹo và thủ thuật dọn dẹp", tiết lộ rằng cô đã tìm ra một nút bấm bí mật, cho phép tháo khay bột giặt ra khỏi máy dễ dàng.

Nút bấm này ở các loại máy giặt khác nhau sẽ được bố trí khác nhau, nhưng nhìn chung bạn sẽ thấy một phần nhựa khác màu với khay bột giặt (có thể là màu cam như hình dưới). Nó được bố trí trên một trong các ngăn của khay bột giặt. Ở một số hãng máy giặt, bạn sẽ thấy trên nút này có chữ "Push" (Ấn xuống).

Trên máy giặt có 1 nút bấm bí mật khiến nhiều người sửng sốt: Lâu nay mất bao công sức, đau cả tay vì không nhìn ra thứ này - Ảnh 1.

Ấn vào nút này cho phép bạn mở khóa khay bột giặt ra khỏi bản lề nối với máy, từ đây bạn có thể lấy khay bột giặt ra khỏi máy và làm sạch, sau đó lắp trở lại vị trí cũ.

Khi đã lấy được khay bột giặt ra, Faith làm sạch bằng phương pháp đơn giản mà hiệu quả, đó là dùng nước ấm, bàn chải đánh răng và một miếng vải.

Faith không phải là người duy nhất không biết tới sự tồn tại của nút bấm này. Nhiều người bình luận dưới bài đăng của cô rằng họ cũng rất ngạc nhiên.

Trên máy giặt có 1 nút bấm bí mật khiến nhiều người sửng sốt: Lâu nay mất bao công sức, đau cả tay vì không nhìn ra thứ này - Ảnh 2.

Khay bột giặt của Faith trước và sau khi được làm sạch.

"Họ nói rằng bạn sẽ học được điều gì đó hàng ngày. Chà, hôm nay tôi đã học được điều này, thực sự cảm ơn bạn" – Một tài khoản tên Mandy viết.

"Thực sự có thể tháo ra à?" – Tài khoản JJ bình luận.

"Nghiêm túc chứ? Thời gian qua tôi đã để các khớp đốt ngón tay của mình bị va đập, chà xát chỉ đề luồn vào sâu bên trong (khay) lau chùi, giờ thì bạn nói với tôi rằng tôi chỉ cần kéo nó ra thôi sao? Phải đi thử ngay thôi!" – Tài khoản tên Mary bày tỏ sự kinh ngạc và phấn khích trước phát hiện về nút bấm bí mật.

Làm sạch khay bột giặt đúng cách

Theo trang tin Daisie and Pie của Anh, để làm sạch khay bột giặt, bạn cần:

1. Chuẩn bị

- Một chiếc chậu lớn để ngâm và cọ rửa chiếc khay sau khi tháo ra

- Vải sạch

- Bọt biển cọ rửa

- Nước rửa bát

- 2 chén giấm trắng (Lưu ý: Không trộn giấm với thuốc tẩy hoặc các sản phẩm có chất tẩy trắng)

- Bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải cỡ nhỏ

- Vải khô

Trên máy giặt có 1 nút bấm bí mật khiến nhiều người sửng sốt: Lâu nay mất bao công sức, đau cả tay vì không nhìn ra thứ này - Ảnh 3.

2. Cách thực hiện

- Đầu tiên, hãy rút phích cắm điện của máy giặt để đảm bảo an toàn.

- Kéo khay bột giặt ra và ngâm vào nước xà phòng nóng: Để làm điều này, bạn hãy lấy một chiếc chậu chứa nước nóng, thêm một ít bột giặt và giấm vào đó rồi khoắng đều để tạo bọt. Sau đó, cho khay bột giặt vào ngâm. Việc này sẽ giúp làm bong nấm mốc và cặn bột giặt trong khay dễ dàng hơn.

- Bước tiếp theo, bạn dùng một miếng vải hoặc bọt biển để cọ rửa và làm sạch tất cả các bộ phận của ngăn kéo.

- Đừng quên lật ngược ngăn kéo và vệ sinh phần bên dưới. Đây là khu vực nấm mốc thường tích tụ. Làm sạch bất cứ góc hẹp hoặc kẽ hở nào bằng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải cỡ nhỏ.

- Ở bước cuối cùng, bạn xả sạch khay kéo dưới vòi nước và lau khô.

- Trước khi lắp khay bột giặt chở lại máy giặt, bạn hãy làm sạch vị trí lắp khay trên máy bằng vải có xà phòng. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch các kẽ hở nhỏ.

- Sau khi đã làm sạch vị trí này, bạn lắp khay chứa bột giặt trở lại máy giặt và sử dụng.

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm