(Thethaovanhoa.vn) - Sau gần 3 tháng phát động, các tổ chức, cá nhân đã hiến tặng Bảo tàng Hà Nội trên 600 tài liệu, hiện vật nhằm phục vụ trưng bày cho chủ đề 60 năm phát triển của Thủ đô Hà Nội. Thông tin này được đưa ra tại lễ tổng kết cuộc vận động hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức ngày 18/11.
Trong đó, 259 tài liệu, hiện vật liên quan đến thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của người dân Thủ đô; 387 tài liệu, hiện vật, kỷ vật liên quan đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân Thủ đô thời kỳ kinh tế bao cấp.
Khách tham quan tại Bảo tàng Hà Nội. Ảnh: TTXVN
Qua phân loại, căn cứ vào kết quả thẩm định của Hội đồng khoa học Bảo tàng Hà Nội, những tài liệu, hiện vật đã đạt được tiêu chí đề ra cho cuộc vận động, đáp ứng được yêu cầu trưng bày Bảo tàng trong phần nội dung của thời kỳ chống Mỹ cứu nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Thủ đô. Một số hiện vật có thể phục vụ cho các cuộc trưng bày chuyên đề trong quá trình hoạt động nghiệp vụ của Bảo tàng. Đặc biệt, trong số những hiện vật tiếp nhận lần này, có những hiện vật được Hội đồng khoa học đánh giá cao.
Đó là, bộ con dấu của Phòng Thương nghiệp quận Đống Đa sử dụng từ năm 1958 đến 1986 do ông Trần Quang Chính hiến tặng; bộ ảnh do máy bay trinh sát của không quân Mỹ chụp các mục tiêu quân sự, chính trị, hành chính của Hà Nội để phục vụ kế hoạch đánh phá của chúng do ông Võ Văn Cận hiến tặng; bộ tem thư ghi số lượng máy bay Mỹ bị bắn rơi trong cuộc chiến đấu của quân và dân ta chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ; chiếc cặp bay cùng sơ đồ chuyến bay của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 15/9/1967 do ông Công Doãn Đương, phi công lái máy bay từng 4 lần đưa Chủ tịch Hồ Chí Minh đi chữa bệnh ở nước ngoài năm 1967 - 1968 hiến tặng.
Tại lễ tổng kết, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội trong năm 2015.
Ngày 7/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 189/CĐ-TTg về việc tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ.
Mới chỉ 18 tuổi, Sherhan Kalmurza – thủ môn trẻ của CLB Kairat Almaty (Kazakhstan) – đang trở thành cái tên được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội, không chỉ vì màn trình diễn ở Champions League mà còn bởi… người mẹ trẻ trung đến mức khiến nhiều người nhầm là chị gái của anh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư khen Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép 777,7 kg ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam.
Không chỉ dừng lại ở con số tham dự kỷ lục, “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần 5 đã tạo nên một không gian chia sẻ, nơi kiến thức dinh dưỡng và tinh thần vận động lan truyền mạnh mẽ qua từng đội thi, từng người được tư vấn.
Bản “phán quyết đầy đủ” của FIFA đối với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) và bảy cầu thủ nhập tịch gốc ngoại đã hé lộ chi tiết cách các tài liệu giả mạo được sử dụng để hợp thức hóa tư cách thi đấu cho họ cũng như lý do vì sao lập luận bào chữa của FAM không thể thuyết phục được cơ quan quản lý bóng đá thế giới.
Theo ghi nhận của phóng viên, cuối giờ chiều 7/10/2025, mặc dù nhiều tuyến đường vẫn ngập sâu, nhưng giao thông tại các cửa ngõ Thủ đô hướng ra khỏi trung tâm thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn tắc.
Trong lúc cơn bão bê bối vì sử dụng cầu thủ nhập tịch không đúng quy định dẫn tới việc bị FIFA xử phạt còn chưa lắng dịu, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) vẫn tiếp tục đi theo con đường đã chọn bằng quyết định gọi nhiều "ngoại binh" vào danh sách ĐTQG để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới với đội tuyển Lào ở vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Chiều 7/10/2025, sau cơn mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường của Hà Nội vẫn ngập sâu trong nước, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân trong giờ tan tầm.
Chiều 7/10/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 16 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Trong guồng quay của nhịp sống số, xã hội số, âm nhạc số… mọi thứ dường như đang vận động quá nhanh, thì có một "cõi" trong âm nhạc gần như chẳng chịu "cuốn" vào cái guồng ấy: Hà Nội.
Sau 2 đêm nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội (vào ngày 6 và 7/6), âm nhạc của Phú Quang tiếp tục trở lại với công chúng bằng cuộc hẹn mùa Thu: Đêm nhạc "Khát vọng" tối 4/10 tại Nhà hát Hồ Gươm, thánh đường nghệ thuật Việt Nam đạt đẳng cấp quốc tế về nhiều mặt. Đó là khát vọng suốt cuộc đời âm nhạc của ông, một khát vọng chưa bao giờ kết thúc.
XSMB 7/10: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 7/10/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Marcus Rashford nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trong trận Barcelona thảm bại trước Sevilla tại Sanchez Pizjuan, điều có vẻ như là trớ trêu đối với tất cả những ai liên quan đến trận đấu này.
Dù đã có những cải thiện về phong độ trong những vòng đấu gần đây, không khó để nhận ra vấn đề ở hàng tiền vệ của Man City khi vẫn phụ thuộc vào năng lực của Rodri. Điều này sẽ còn tiếp diễn dù Rodri chưa ở phiên bản tốt nhất.