Trên 100.000 khách du lịch đổ tới Lâm Đồng du Xuân

03/02/2022 20:57 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, lượng khách du lịch đổ tới du Xuân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, chủ yếu tại thành phố Đà Lạt khá đông, đạt trên 90% công suất các cơ sở lưu trú du lịch.

Tết Nhâm Dần 2022: Để chuyến du Xuân trọn niềm vui

Tết Nhâm Dần 2022: Để chuyến du Xuân trọn niềm vui

Dịp Tết Nguyên đán, sau một năm nỗ lực lao động, học tập, nhiều người đã sẵn sàng cho chuyến tham quan, du lịch thật ý nghĩa.

Riêng trong ngày 3/2, lượng khách du lịch từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tới Lâm Đồng đã khiến tuyến Quốc lộ 20 nhiều đoạn tắc nghẽn kéo dài, nhất là đoạn qua Trạm thu phí Di Linh, đèo Bảo Lộc, khu cửa ngõ của thành phố Đà Lạt…

Theo ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Lâm Đồng: lượng khách bắt đầu tới Lâm Đồng từ những ngày trước Tết, nhưng cao điểm bắt đầu từ ngày 2/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán) và dự kiến sẽ tiếp tục cao tới ngày 6/2. Trong đó tổng lượng khách đến tham quan, lưu trú từ 29/1 đến 2/2 đạt khoảng 27.000 lượt khách với trên 2.000 khách quốc tế. Riêng thành phố Đà Lạt đón 25.000 lượt khách.

Chú thích ảnh
Bãi xe trong Khu du lịch Thung lũng Tình yêu kín chỗ. Ảnh: Chu Quốc Hùng - TTXVN

Dự kiến tổng lượt khách đến Lâm Đồng từ 29/1 đến 6/2 sẽ đạt khoảng 80.000 lượt khách, riêng thành phố Đà Lạt ước đạt 72%. Từ 29/1 đến 10/2 ước đạt trên 100.000 lượt; lượng khách này ước căn cứ vào thông tin đặt phòng tại các cơ sở lưu trú, trong đó các cơ sở lưu trú đã đạt tới 90% công suất. Lượng khách tập trung đông nhất từ 3/2 đến 5/2.

Đại diện quản lý Khu du lịch Đường hầm Điêu khắc cho biết: Riêng trong ngày 3/2, lượng khách tới tham quan tại khu du lịch này khoảng 5.000 khách. So với những ngày này vào các năm chưa có dịch COVID-19 thì chiếm khoảng 50%. Du khách chủ yếu đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và miền Trung như: Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa. Phần lớn các du khách này đi bằng các phương tiện cá nhân. Điều này cho thấy dấu hiệu hồi phục của ngành Du lịch.

Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh tại Hồ Vô cực trong Khu du lịch Đường hầm Điêu khắc (Đà Lạt). Ảnh: Chu Quốc Hùng - TTXVN

Ông Mai Phước Bình, Phó Giám đốc Khu du lịch Thung lũng Tình yêu nhận định: Căn cứ tình hình du khách tới với Khu du lịch này, ngành Du lịch đang có những bước hồi phục đáng phấn khởi. Cùng thời điểm ngày này năm 2021, lượng du khách tới Khu du lịch Thung lũng Tình yêu chỉ được 1.700 người, ngày 3/2 đã có 5.200 du khách tới Khu du lịch.

So với các năm trước khi dịch COVID-19 bùng phát, lượng khách trong ngày đã đạt hơn 60%. Ông Bình cho rằng đây là những tín hiệu đáng mừng, dự đoán những ngày sắp tới, lượng du khách sẽ tăng thêm trong thời gian của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Chú thích ảnh
Du khách tới thành phố Đà Lạt chủ yếu bằng các phương tiện cá nhân. Ảnh: Chu Quốc Hùng - TTXVN

Do diễn biến của dịch COVID-19 phức tạp, tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo dừng các hoạt động lễ hội, văn hóa nghệ thuật tập trung đông người. Các cơ sở lưu trú chấp hành nghiêm túc việc đăng ký khách qua hệ thống phần mềm lưu trú.

Khuyến cáo du khách tự xét nghiệm test nhanh COVID-19 hoặc hỗ trợ khách làm xét nghiệm. Một số khu du lịch đã xây dựng thêm các công trình, tiểu cảnh hoa Xuân, bổ sung thêm một số dịch vụ phục vụ khách như: Dalat Wonder Resort, Dalat Fairytale Land- Làng Cổ tích, Điểm du lịch Chuồn chuồn...

Các đơn vị kinh doanh du lịch đã xây dựng các chương trình kích cầu, khuyến mãi phục vụ du khách như: Khu du lịch rừng Madagui (huyện Đạ Huoai) có chương trình ưu đãi đặc biệt “Phố rừng đón Xuân- Lộc Xuân như ý”; Dalat Edensee có chương trình khuyến mãi Gói ưu đãi đặc biệt “Tet Staycasion” Mừng Xuân 2022.

Ngoài ra, các công ty lữ hành tích cực liên kết thu hút khách đến Đà Lạt – Lâm Đồng bằng việc tổ chức nhiều chương trình du lịch trong ngày phục vụ du khách trong dịp Tết như: Tham quan, canh nông, thể thao mạo hiểm, săn mây, check in, trải nghiệm.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm