Trẻ Mầm non, học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở Hà Nam đi học trở lại từ ngày 1/4

30/03/2022 19:40 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thời gian gần 2 tháng phải học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19, ngày 30/3, UBND tỉnh Hà Nam có công văn 663/UBND-KGVX đồng ý cho trẻ Mầm non, lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 1/4.

Hơn 1 triệu học sinh từ bậc Mầm non đến lớp 6 ở TP HCM trở lại trường

Hơn 1 triệu học sinh từ bậc Mầm non đến lớp 6 ở TP HCM trở lại trường

Sáng 14/2, hơn 1 triệu trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và lớp 6 ở Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đi học lại sau 9 tháng ở nhà học online để phòng, chống dịch COVID-19. Học sinh từ lớp 7 đến 12 ở Thành phố đã đến trường trước đó.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức cho trẻ Mầm non, học sinh, đi học trực tiếp trở lại bảo đảm an toàn, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh về thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Giáo viên chỉ bảo các em học sinh lớp 1. Ảnh: Khoa Chương - TTXVN

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam có công văn số 264/ SGDĐT-VP yêu cầu các cấp quản lý giáo dục thông báo đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh thời gian đi học trở lại: thực hiện nghiêm sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (đã sửa đổi bổ sung lần 2); đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, điều chỉnh nội dung giảng dạy thực hiện dạy trực tiếp theo yêu cầu của ngành Giáo dục.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp với các cơ sở y tế địa phương trong việc khử trùng các trang bị đồ dùng, đồ chơi, phòng học… vệ sinh toàn trường để phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, phải cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày. Liên tục cập nhật số liệu giáo viên, học sinh liên quan đến dịch COVID-19 trên hệ thống trực tuyến trước 15 giờ hằng ngày tại địa chỉ: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1YbKy7SPfAv_YZuKLzKADtHzxIEndyJD JYVPtq2DGwqI/edit?usp=sharing. Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở đơn vị, địa phương về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cho biết, dịch tại địa phương đã được kiểm soát và tỉnh đang thực hiện chuyển sang trạng thái bình thường mới. Việc cho các em trở lại trường là cần thiết. Sở đã yêu cầu các trường chủ động trong công tác tiêm phòng vaccine cho cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn. Hiện hơn 98,9% giáo viên và học sinh đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 và đang tiến hành tiêm mũi 3 cho các trường hợp đủ điều kiện.

Đại Nghĩa/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm