Trao sữa và tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị

20/07/2014 17:41 GMT+7 | Thế giới

Ngày 20/7, tại Thành cổ Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam tổ chức Lễ trao sữa và tặng học bổng cho trẻ em trong tỉnh.

Tham dự Lễ trao sữa và tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Trước khi buổi lễ diễn ra, các đồng chí lãnh đạo cùng chính quyền và nhân dân trong tỉnh Quảng Trị đã tiến hành dâng hương tại Đài Tưởng niệm và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, trong trận chiến 81 ngày đêm "Mùa Hè đỏ lửa" năm 1972 giải phóng Quảng Trị, góp phần đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn.

Từ năm 2008, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam được thành lập và triển khai trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, với sự tài trợ duy nhất của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam-Vinamilk. Trải qua 6 năm hành trình của Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam, chương trình đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam và hơn 22 triệu ly sữa, tương đương 83 tỷ đồng. Góp phần giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ, để có một tương lai tươi sáng hơn.

Quảng Trị là vùng đất chịu ảnh hưởng nhiều của chiến tranh, nên tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi ở trẻ em khá cao, đặt biệt là các huyện miền núi có dân tộc thiểu số sinh sống. Trong dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương đã trao tặng 72.270 ly sữa Vinamilk cho 800 em học sinh   mầm non, tiểu học thuộc gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, con thương binh, liệt sỹ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Quảng Trị. Mỗi em sẽ được hỗ trợ sữa trong 3 tháng. Chương trình cũng đã trao tặng 100 suất học bổng cho 100 em là con thương binh, liệt sỹ trong tỉnh Quảng Trị.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trao bảng tượng trưng số tiền 50 triệu đồng tặng các cháu là con cán bộ, chiến sỹ, ngư dân trong tỉnh Quảng Trị đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 1,6 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của tỉnh Quảng Trị trong năm 2014. Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam đã vận động cán bộ, viên chức và người lao động trong ngành đóng góp 50 triệu đồng tặng các cháu là con cán bộ, chiến sỹ, ngư dân trong tỉnh đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trần Tĩnh
TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm