Trao nhầm giải, hãng kiểm toán PwC tiếp tục được BTC Oscar tin tưởng

30/03/2017 12:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ cho biết họ đã quyết định tiếp tục sử dụng dịch vụ của PricewaterhouseCoopers (PwC) bất chấp sự cố trao nhầm giải Oscar Phim hay nhất hồi tháng trước.

Tuy nhiên, một kiểm toán viên thứ 3 sẽ được thêm vào đội ngũ nhân viên của PwC trong lễ trao giải Oscar năm sau và việc đăng bài, tải ảnh hậu trường lên mạng xã hội sẽ bị cấm hoàn toàn.

"Sau khi xem xét kỹ lưỡng, bao gồm cả việc lắng nghe phần trình bày về các quy trình sửa đổi và kiểm soát đầy tham vọng, Hội đồng quản lý đã quyết định tiếp tục làm việc với PwC" - Chủ tịch Viện Hàn lâm Cheryl Boone Isaacs viết hôm 29/3 trong một lá thư gửi tới các thành viên của Viện.


Sân khấu hỗn độn trong thời khắc phát hiện giải Phim hay nhất đã bị trao nhầm

Dù vậy, bà Isaacs nói thêm rằng Viện Hàn lâm "không hề dè dặt khi đánh giá sai lầm của các đại diện công ty là không thể chấp nhận được".

Sai lầm chưa từng có dẫn tới việc La La Land được tuyên bố là Phim hay nhất còn các nhà sản xuất bộ phim tiến lên khấu nhận giải và phát biểu trước khi có người ra đính chính Moonlightmới là tác phẩm điện ảnh chiến thắng thực sự.

Bà Isaacs gọi sự kiện vừa qua là "lễ trao giải Oscar bất bình thường và đáng nhớ nhất trong nhiều thập kỷ".

PwC, đơn vị đã kiểm phiếu bình chọn giải Oscar trong 83 năm, chịu trách nhiệm về sự cố mà khiến cho các khán giả toàn sao hạng A của Hollywood và hàng triệu người xem trên truyền hình choáng váng.

PwC nhanh chóng sa thải 2 nhân viên kiểm toán chịu trách nhiệm quản lý các phong bì giải thưởng và tiến hành rà soát lại quy trình làm việc của mình.

Bắt đầu từ năm tới, Isaacs cho biết PwC sẽ bố trí thêm một kiểm toán viên thứ 3, người sẽ có thể thông báo ngay cho giám đốc công ty nếu phát hiện sai sót.

Tất cả kiểm toán sẽ phải bàn giao điện thoại và các thiết bị điện tử khác trước khi làm nhiệm vụ, Isaacs nói thêm.

Quyết định này đến sau thông tin cho rằng một trong hai kiểm toán gây ra sự nhầm lẫn tai hại vì mải chụp hình với người nổi tiếng và đăng tải lên Twitter.

Hai nhân viên Pwc đưa nhầm phong bì ở Oscar bị đe dọa tính mạng

Hai nhân viên Pwc đưa nhầm phong bì ở Oscar bị đe dọa tính mạng

Không những bị “cấm cửa” tại lễ trao giải Oscar, hai nhân viên công ty kiểm toán PwC là Martha Ruiz và Brian Cullinan còn đang bị đe dọa tới tính mạng.Isaacs cho biết một số biện pháp mới khác cũng được áp dụng bao gồm kiểm tra phong bì của người chiến thắng một cách chặt chẽ cũng như tiến hành tập dượt kĩ càng hơn nữa với các kiểm toán viên trước lễ trao giải.

PwC đã xác nhận sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ cho ban tổ chức giải Oscar nhưng không bình luận gì thêm.

Duy An
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm