Trao giải 'Ngôi sao xanh' 2017: 'Em chưa 18' lập cú đúp, An Nguy lần đầu diễn xuất đã 'ẵm' giải

12/01/2018 06:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 11/1 tại TP.HCM đã diễn ra Lễ trao giải thưởng điện ảnh "Ngôi sao xanh" 2017.

Không nằm ngoài dự đoán, bộ phim Em chưa 18 đã lập cú đúp với 2 giải: Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Kaity Nguyễn và giải Phim xuất sắc nhất.

Trước đó, Em chưa 18 đã đoạt Bông Sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Chú thích ảnh
Đoàn làm phim "Em chưa 18" nhận giải quan trọng nhất của "Ngôi sao xanh" - giải "Phim xuất sắc nhất" - Ảnh: cắt từ clip

Các hạng mục giải khác của "Ngôi sao xanh" 2017 gồm: Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất thuộc về NSƯT Hữu Châu (Vai Lệ Liễu - Phim Lô tô); giải Gương mặt điện ảnh triển vọng trao cho An Nguy – một người vừa mới chân ướt chân ráo thử sức với điện ảnh với vai Ly (trong phim Chờ em đến ngày mai); giải Nam diễn viên phim điện ảnh được yêu thích nhất trao cho Jun Phạm (Vai Hải gầy - Phim Cô gái đến từ hôm qua).

Trong khi đó, giải Nữ diễn viên phim điện ảnh được yêu thích nhất được trao cho Hoàng Yến Chibi (vai Hồng Hoa - Phim Cô gái đến từ hôm qua).

Ngoài ra là các giải như Sáng tạo xuất sắc: Tổ thiết kế và phục trang trong phim Cô Ba Sài Gòn. Giải Phim truyền hình xuất sắc nhất thuộc về bộ phim Hồ sơ lửa: Tử thi lên tiếng (đạo diễn Dũng Nghệ).

Seri phim này cũng đã mang về cho Bảo Trâm giải Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất (vai Song Nga - phim Hồ sơ lửa: Người ba mặt). Còn Trương Thế Vinh "ẵm" giải Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất (vai Huỳnh Nam - Đặc vụ ở Ma Cao).

Ra đời từ năm 2004, Giải thưởng Ngôi Sao xanh là giải thưởng nhằm tôn vinh những gương mặt, những bộ phim trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong năm.

Một số giải thưởng khác của "Ngôi sao xanh" 2017:

+ Phim truyền hình Việt được khán giả bình chọn nhiều nhất: Hồ sơ lửa - Mật danh Đ9.

+ Gương mặt truyền hình triển vọng: Yan My (vai Thiện Tâm - Phim Biển đời giông tố)

+ Nam - nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất: Hòa Hiệp ((vai Trần Trung - Phim Trần Trung kỳ án) và Phan Thị Mơ (vai Đan Thi - Phim Hồ sơ lửa: Mật danh Đ9).

+ Nam - nữ diễn viên phim nước ngoài được yêu thích: Daniel Padilla và Kathryn Bernardo (phim Hẹn ước tình yêu).

+ Phim nước ngoài được yêu thích nhất: Bí mật người thừa kế.

Được biết, những tác phẩm, cá nhân được ghi danh vào bảng vàng Ngôi sao xanh 2017 sẽ tham gia tranh tài cùng các nước trong khu vực tại các hạng mục đề cử của Giải thưởng Asia Television Awards (ATA).

Giải Bông Sen 2017: 'Em chưa 18' giành Bông Sen Vàng phim truyện điện ảnh

Giải Bông Sen 2017: 'Em chưa 18' giành Bông Sen Vàng phim truyện điện ảnh

Chủ đề của Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim là Hải âu trên sóng biếc, nhằm tạo mối liên kết với với chủ đề đêm khai mạc Hừng đông trên biển. 

PH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm