Trao giải cuộc thi viết về du lịch Ninh Bình

29/03/2013 14:04 GMT+7 | Văn hoá

Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng 2013, ngày 29/3, tỉnh Ninh Bình đã tổng kết, trao giải cuộc thi viết về đề tài du lịch Ninh Bình cho 28 tác phẩm báo chí gồm 3 giải A, 7 giải B, 8 giải C, 10 giải khuyến khích thuộc các thể loại báo hình, báo nói, báo in, báo ảnh và báo điện tử.

Sau 9 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 32 tác phẩm tham gia của đội ngũ phóng viên, cộng tác viên đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Nội dung các tác phẩm phản ánh khá toàn diện về mặt hoạt động du lịch trên địa bàn, quảng bá đậm nét về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình như Khu du lịch sinh thái Tràng An đang được đệ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới; Vườn quốc gia Cúc Phương; hệ thống hang động ngập nước Vân Long...

Nhiều bài viết đã ghi nhận công tác bảo tồn, quản lý, khai thác hiệu quả trong hoạt động du lịch Ninh Bình, đồng thời giới thiệu các đặc sản của địa phương, một số mặt hàng thủ công truyền thống để thu hút du khách; phát hiện cách làm mới của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc gìn giữ, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, thực hiện nếp sống văn minh tại các khu du lịch.

Nhà báo Nguyễn Thị Thơm, tác giả của tác phẩm “Cánh cửa để Tràng An trở thành di sản đã rộng mở" đạt giải A, chia sẻ: Cuộc thi là "sân chơi" để các nhà báo thể hiện tiếng nói của mình trong việc tuyên truyền, giới thiệu về du lịch Ninh Bình nói chung, Quần thể danh thắng Tràng An nói riêng đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Hy vọng trong thời gian tới đây sẽ là giải báo chí được tổ chức thường xuyên với quy mô lớn, góp phần thúc đẩy ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Theo Hải Yến
TTXVN


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm