Trao giải cuộc thi 'Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2016'

22/10/2016 07:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/10 tại Hà Nội, Báo Le Courrier du Vietnam, trực thuộc Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2016.

Đây là cuộc thi báo chí pháp ngữ đầu tiên tại Việt Nam do báo Le Courrier du Vietnam - tuần báo bằng tiếng Pháp duy nhất tại Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương (BRAP) của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF).

Với chủ đề “Sức mạnh của ngôn từ” cuộc thi đã đạt tạo sân chơi sáng tạo cho các bạn trẻ Pháp ngữ ở Việt Nam, đồng thời giới thiệu đất nước, văn hóa và con người  Việt Nam ra cộng đồng 80 nước có sử dụng tiếng Pháp.


Giám đốc Văn phòng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ EricNormand Thibeault trao giải Nhất cho thí sinh Vương Bạch Liên. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Theo nhận xét của Ban giám khảo, các bài thi có nội dung phong phú, đa dạng, từ giới thiệu các địa danh du lịch, đến mô tả những nét đặc sắc của ẩm thực, văn hóa và các dân tộc Việt Nam. Ban tổ chức đã chọn ra 7 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải trong đó có một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba, hai giải Khuyến khích, một giải do độc giả bình chọn và một giải thí sinh ấn tượng nhất.

Ông Erik Normand Thibeault, Giám đốc Văn phòng khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ đã trao giải Nhất cho thí sinh Vương Bạch Liên, công tác tại báo Vietnam News với chùm bài: “Một ngày với người H’Mong” ở Mèo Vạc và “Những nụ cười ở Trạm Tấu”. Người đoạt giải Nhất nhận được 1 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng, 1 năm đọc báo Le Courrier du Vietnam miễn phí...

Thu Phương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm