Trao giải Cuộc thi 'Người đẹp xứ Mường' năm 2019

10/12/2019 07:24 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 9/12, tại Cung Văn hoá tỉnh Hoà Bình diễn ra Chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019. Đây là điểm nhấn đặc biệt của Tuần Văn hoá, Du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2019.

25 thí sinh ‘Người đẹp xứ Mường 2019’ hóa thân ‘nàng Mây’

25 thí sinh ‘Người đẹp xứ Mường 2019’ hóa thân ‘nàng Mây’

Top 25 thí sinh của VCK cuộc thi "Người đẹp xứ Mường 2019" vừa ghi lại hình ảnh đẹp tại Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường với BST váy dạ hội “Mây” của thương hiệu Hương Queen.

Tại cuộc thi, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình, Bùi Thị Niềm nhấn mạnh:  cuộc thi Người đẹp xứ Mường là hoạt động chủ động, nổi bật với sứ mệnh "Tôn vinh vẻ đẹp văn hoá xứ Mường", tìm kiếm những gương mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái xứ Mường cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực để đào tạo trở thành đại sứ thương hiệu của tỉnh Hoà Bình, phục vụ cho phát triển du lịch, văn hoá của tỉnh.

Qua các vòng thi, Ban giám khảo đã chọn được 23 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Trong hành trình tìm kiếm người đẹp xứ Mường, các thí sinh đã được tham gia các hoạt động đào tạo kỹ năng trình diễn catwalk, kỹ năng ứng xử, trình diễn áo dài truyền thống, trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, thi tài năng; tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hoá của  đồng bào các dân tộc tại các điểm du lịch ở các huyện Tân Lạc, Mai Châu, Kim Bôi; tặng quà cho các em học sinh nghèo... Đồng thời, tham gia ghi hình phóng sự giới thiệu hình ảnh con người, tiềm năng du lịch của các địa phương trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019 khép lại với sự lên ngôi của thí sinh Nguyễn Hàm Hương. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN

Qua đó, giúp các thí sinh có thêm hiểu biết về những giá trị văn hoá và chung tay bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế - xã hội địa phương.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất Người đẹp xứ Mường năm 2019 cho thí sinh Nguyễn Hàm Hương (số báo danh 089); giải Nhì thuộc về thí sinh Bùi Thị Nụ (số báo danh 081) và giải Ba thuộc về thí sinh Bùi Thị Sao Mai (số báo danh 112).

Chú thích ảnh
Thí sinh Bùi Thị Nụ (huyện Tân Lạc) dành danh hiệu người đẹp thứ hai của cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao một số giải phụ như: Người đẹp khả ái, Người đẹp áo dài, Người đẹp trang phục dạ hội, Người đẹp thân thiện, Người đẹp tài năng, Người đẹp trang phục dân tộc, Người đẹp  phong cách, Người đẹp được khán giả yêu thích nhất và Người đẹp đại sứ du lịch.

Vũ Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm