'Transformers' thu hút khán giả Trung Quốc nhờ hình ảnh về Hong Kong

15/07/2014 14:40 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 tuần trình chiếu, đến nay tập phim Transformers: Age of Extinction (Robot đại chiến; Kỷ nguyên hủy diệt) đã thu về được hơn 10 triệu USD ở đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) và là tác phẩm điện ảnh phá vỡ mọi kỷ lục ở Trung Quốc.

Các nhà phân tích cho rằng, sở dĩ tập phim này chinh phục được khán giả ở đất nước đông dân nhất thế giới một phần bởi nó có các danh thắng của Hong Kong. Ví dụ như cảnh phim có đoạn Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong nổ tung thành từng mảnh, chiếc phà bị kéo lên trên không trung ở khu vực cảng Victoria hay các robot khổng lồ chiến đấu dọc theo tòa tháp Ngân hàng Trung Quốc.

Quả bom tấn này hiện là đề tài được bàn tán nhiều trên một số diễn đàn mạng ở Hong Kong. Một người dùng Internet với nick "jj1069" nhận xét: “Đây là bộ phim phải xem do ê-kíp sản xuất đã tới Hong Kong để quay những cảnh cháy nổ ấn tượng. Ngoài ra Hong Kong còn là nơi bộ phim ra mắt khán giả thế giới!”. Cư dân mạng có nick "pkric" thì viết: “Việc ê-kíp làm phim lấy Hong Kong làm nền cho bộ phim bom tấn này khiến tôi thấy vô cùng xúc động”.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm