Transformers 4 vượt Avatar giành 'ngôi vương' ở Trung Quốc

28/07/2014 18:00 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) – Sau một tháng ra mắt, Transformers: Age of Extinction đã trở thành bộ phim đầu tiên cán mốc doanh thu 300 triệu USD ở Trung Quốc, giúp nước này trở thành thị thường phòng vé lớn thứ 2 trên toàn thế giới với việc công chiếu tác phẩm “siêu hot” này.

Với con số 300 triệu USD, Transformers 4 ngày càng khẳng định được sức hút mạnh mẽ của mình với người hâm mộ siêu phẩm điện ảnh hành động – viễn tưởng đình đám tại Trung Quốc.

"Age of Extinction" là bộ phim đầu tiên cán mốc 300 triệu USD doanh thu tại các phòng vé Trung Quốc.

Theo con số thống kê chính thức vào hôm qua (27/7), hãng Paramount, đơn vị phát hành bom tấn đình đám mùa hè 2014 của đạo diễn Michael Bay cho hay, doanh thu phòng vé tại Trung Quốc đã đạt được 301 triệu USD, chiếm gần 1/3 tổng doanh thu trên toàn cầu với  966,4 triệu USD. 

Theo Billboard, Trung Quốc là thị trường có đóng góp to lớn cho sự thành công vang dội của Age of Extinction. Trước sự xuất hiện của tác phẩm điện ảnh nổi tiếng này, Avatar là bộ phim giữ ngôi vương doanh thu hàng đầu trong lịch sử phòng vé tại thị trường đại lục với gần 230 triệu USD. 

"Transformers 4" có rất nhiều cảnh được quay tại Trung Quốc.

Ở Bắc Mỹ, tính đến cuối tuần qua, Age of Extinction sử hữu vị trí thứ 7 với 4,6 triệu USD trong tuần thứ 5 công chiếu, nâng tổng doanh thu của khu vực lên 236,4 triệu USD, ít hơn hẳn so với doanh thu 3 phần trước đây của loạt phim hành động từng được trình chiếu tại các rạp ở đây. Billboard tiết lộ, doanh thu trên toàn thế giới của Transformers 4 trong tuần qua đạt 37,5 triệu USD, nâng tổng thu ở nước ngoài của siêu phẩm này cán mốc 730 triệu USD.

Ở những thị trường châu Âu và châu Mỹ La tinh, bom tấn đã không được công chiếu cho đến khi kết thúc World Cup. Tuy nhiên, bộ phim vẫn thu về 30,1 triệu USD ở Mexico trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên và 22,2 triệu USD trong 2 ngày cuối tuần đầu tiên tại Brazil. Ở Đức, Age of Extinction đã giành được 24,1 triệu USD trong 2 ngày cuối tuần đầu tiên, 15,9 triệu USD tại Pháp và 9,2 triệu USD tại Italy.

Dương Trần
Theo Billboard

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm