Tranh tường trang trí sân bay Đà Nẵng đoạt giải thưởng quốc tế

13/05/2017 19:49 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ban giám khảo Giải thưởng Thiết kế quốc tế (International Design Awards – IDA ) lần thứ 10 tại Mỹ vừa công bố tên các tác phẩm và tác giả đoạt giải. Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy và nhóm họa sỹ Tân Hà Nội đã đoạt giải Ba (huy chương Đồng) cho tác phẩm tranh tường Vườn nhiệt đới Việt Nam trang trí sân bay Đà Nẵng.

Ngoài ra, tác phẩmTrái tim Tình yêu Hà Nội bên hồ Trúc Bạch của họa sỹ Thu Thủy cũng giành giải Khuyến khích. Cả hai tác phẩm đều nằm trong hạng mục các tác phẩm thiết kế cho Xã hội, cho môi trường.

Giải Ba cho tác phẩm Vườn nhiệt đới Việt Nam tại cuộc thi thiết kế quốc tế IDA lần thứ 10

Giải thưởng Thiết kế quốc tế (International Design Awards, viết tắt là IDA), được thành lập từ năm 2007 tại thành phố Los Angeles (Mỹ) với mục đích phát hiện, tôn vinh và quảng bá tầm nhìn thiết kế sáng tạo, đổi mới và phát hiện những tài năng mới nổi trong 5 lĩnh vực Kiến trúc, Nội thất, Sản phẩm, Đồ họa và Thời trang. Cuộc thi được tổ chức thường niên đã thu hút hàng nghìn nhà thiết kế trên toàn thế giới tham dự. Mỗi người dự thi gửi 10 bức ảnh mô tả tác phẩm thiết kế mới nhất cùng với bài viết mô tả về tác phẩm, quá trình thiết kế, tiểu sử ngắn gọn của nhà thiết kế.

 

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy và tác phẩm vườn nhiệt đới tại sân bay Đà Nẵng

BTC cuộc thi năm nay cho biết có hơn 1.000 tác phẩm của các kiến trúc sư và các nhà thiết kế từ 52 nước gửi tới dự thi. Sau hơn một tháng chấm thi, ban giám khảo đã chọn ra những tác phẩm và tác giả xuất sắc nhất, ghi nhận những thành tựu của họ theo  tiêu chí thiết kế sáng tạo, có tính ứng dụng cao và đổi mới.

5 họa sĩ biến cột bê tông ở sân bay Đã Nẵng thành khu ‘vườn nhiệt đới’

5 họa sĩ biến cột bê tông ở sân bay Đã Nẵng thành khu ‘vườn nhiệt đới’

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cùng các họa sĩ Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội: Trần Định, Nguyễn Phú, Đinh Huy và La Phúc vừa hoàn thành bức tranh tường đầu tiên trong dự án trang trí biến sân bay Đà Nẵng thành một khu vườn nhiệt đới…

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 10/6/2017 tại Bảo tàng Kiến trúc và Thiết kế Los Angeles A+D. Họa sỹ Thu Thủy sẽ tới Los Angeles để nhận giải và tham gia sự kiện này.

Hoài Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm