Tranh của danh họa Claude Monet được bán với giá 35 triệu USD

16/05/2024 15:01 GMT+7 | Văn hoá

Nhà đấu giá Sotheby's cho biết tối 15/5, bức tranh Meules a Giverny của danh họa Claude Monet đã được bán với giá gần 35 triệu USD, đánh dấu khởi đầu vững chắc cho hoạt động đấu giá tác phẩm nghệ thuật vào mùa Xuân ở New York (Mỹ). Bức tranh do họa sĩ  trường phái ấn tượng người Pháp Monet vẽ năm 1893. 

Tại phiên đấu giá, họa sĩ Leonora Carrington người Mexico gốc Anh đã tự phá kỷ lục cá nhân khi tác phẩm Les Distractions de Dagobert của bà được bán với giá 28,5 triệu USD. Theo nhà đấu giá Sotheby's, với con số này, Carrington vào top 5 nhà nghệ thuật có giá trị cao nhất tại đấu giá, đồng thời nằm trong số 4 nghệ sĩ hàng đầu theo trường phái siêu thực, vượt qua cả Max Ernst và Salvador Dali.

Tranh của danh họa Claude Monet được bán với giá 35 triệu USD - Ảnh 1.

Bức tranh "Meules a Giverny" của danh họa Claude Monet được trưng bày tại nhà đấu giá Sotheby's ở New York, Mỹ ngày 3/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, nhà đấu giá Christie's đã bán được các tác phẩm nghệ thuật đương đại với tổng trị giá khoảng 115 triệu USD, trong đó có bức tranh của Jean-Michel Basquiat được bán với giá 32 triệu USD. Tại nhà đấu giá Phillips, bức "Untitled (ELMAR)" của họa sĩ Basquiat được bán với giá 46,5 triệu USD.

Số nhà sưu tầm nghệ thuật người Nga tham gia đấu giá đã giảm mạnh trong bối cảnh xung đột tại Ukraine. Năm ngoái, doanh thu đấu giá các tác phẩm nghệ thuật trên toàn thế giới đã giảm xuống 14,9 tỷ USD, so với mức 16 tỷ USD trong năm 2022. 

Dù thị trường nghệ thuật đã hạ nhiệt năm ngoái, doanh thu đấu giá tại London (Anh) và Paris (Pháp) đã mang đến tâm lý lạc quan cho hoạt động kinh doanh nghệ thuật năm nay. Cả hai nhà đấu giá Sotheby's và Christie's đều khởi động các phiên đấu giá mùa Xuân vào ngày 13/5 vừa qua.

Đặng Ánh/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm