Tranh cổ động thế giới ủng hộ Việt Nam chống Mỹ

24/04/2015 16:06 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng nay (24/4), buổi trưng bày chuyên đề “Nhân dân thế giới đoàn kết với Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước 1954- 1975” đã khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội).

Chuyên đề gồm với 2 phần, trưng bày 150 hình ảnh, tài liệu hiện vật quý đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Trong đó, phần 1 giới thiệu những hình ảnh về sự ủng hộ của nhân dân các nước đối với Việt Nam trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước 1954- 1975. Phần này gồm gần 130 hình ảnh, tài liệu, hiện vật của gần 50 quốc gia thuộc Châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ, châu Đại Dương.

Tranh cổ động "Việt Nam- Thụy Điển bên cạnh các bạn" do Thụy Điển phát hành ủng hộ Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ xâm lược.

Phần 2 của chuyên đề là hình ảnh, tài liệu, hiện vật các tổ chức quốc tế, các Hội nghị và Tòa án quốc tế ủng hộ Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước 1954- 1975. Phần này giới thiệu gần 30 hình ảnh, tài liệu, hiện vật.

Ngoài ra, trưng bày sẽ giới thiệu một số tranh cổ động do các nước Liên Xô, Cuba, Thụy Điển, Phần Lan, Hungary, Ý, Đức... phát hành ủng hộ Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước những năm trước 1975.

Gây ấn tượng nhất trong buổi trưng bày là những bức tranh cổ động của nhân dân tiến bộ quốc tế, ủng hộ cuộc chiến chính nghĩa của nhân dân Việt Nam. Theo chia sẻ của BTC, đây là lần hiếm hoi, những hình ảnh này được công bố với số lượng tương đối đầy đủ, phản ánh toàn diện tình hữu nghị quốc tế trong sáng, cao cả của nhân dân tiến bộ toàn cầu ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam.

Thethaovanhoa.vn xin gửi tới độc giả những bức tranh cổ động đặc biệt này:

Tranh cổ động "Việt Nam cần sự giúp đỡ của bạn" do Phần Lan phát hành.

Áp phích do Đoàn đại biểu Sinh viên và Thanh niên Quốc tế in vào năm 1973

Tranh cổ động "Đoàn kết với nhân dân Việt Nam" do Cộng hòa Dân chủ Đức phát hành

Tranh cổ động "Việt Nam, chúng tôi luôn bên cạnh các bạn" do Ủy ban Cu Ba đoàn kết với nhân dân Miền Nam Việt Nam phát hành.

Tranh cổ động "Việt Nam nhất định thắng" do Ủy ban 3 Châu (Châu Á, Phi, Mỹ La tinh) tại Cu Ba ủng hộ nhân dân Vệt Nam.

Tranh cổ động "Yêu cầu thực hện Hiệp định Paris" do Ủy ban Những Người Bạn Mỹ- Quỹ vì Hòa bình và Hòa giải Đông Dương tặng.

Tranh cổ động "Tất cả vì chiến thắng của nhân dân Đông Dương" do thanh niên cánh tả Cộng hòa Liên bang Đức phát hành năm 1972.

Tranh cổ động "Khoảng cách tuy có xa nhưng trái tim của chúng ta vẫn bên nhau" do Liên Xô (cũ) phát hành.

Buổi trưng bày thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng Thủ đô.

Mỹ Mỹ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm