'Tranh chấp' Tấn Tài, Bình Định muốn giải quyết đẹp với B.Bình Dương

30/11/2020 08:13 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Kết thúc giải hạng Nhất 2020, CLB Bình Định đã giành tấm vé lên chơi ở V-League 2021 với ngôi vô địch.Thời điểm này, đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng đang tìm kiếm những nhân tố chất lượng để bổ sung cho đội hình.

Hồ Tấn Tài lọt Top 8 cầu thủ hay nhất lượt cuối vòng bảng U23 châu Á 2020

Hồ Tấn Tài lọt Top 8 cầu thủ hay nhất lượt cuối vòng bảng U23 châu Á 2020

FOX Sports Asia đã chọn ra 8 cầu thủ thi đấu nổi bật nhất ở lượt trận cuối vòng bảng U23 châu Á 2020, trong đó có Hồ Tấn Tài của U23 Việt Nam.

Ngoài các bản hợp đồng cầu thủ từ nơi khác, Bình Định rất mong muốn tuyển thủ Hồ Tấn Tài (đang thi đấu ở B.Bình Dương theo dạng cho mượn) được trở về vừa để nâng cao chất lượng đồng thời có được bản sắc địa phương từ cầu thủ sinh ra, được đào tạo và trưởng thành tại chính đất Võ.

Theo đó, Sở Văn hóa&Thể thao tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Công ty CP CLB bóng đá B.Bình Dương, đề nghị để hậu vệ Hồ Tấn Tài trở về thi đấu cho CLB Bình Định từ mùa giải 2021. Tuy vậy, trong công văn phúc đáp của B.Bình Dương (do Chủ tịch CLB B.Bình Dương Hồ Hồng Thạch ký) có nêu rõ mùa giải 2021 đội bóng này cần sự chuẩn bị tốt nhất về mặt lực lượng nên chưa thể đáp ứng lời đề nghị từ phía Bình Định.

Trao đổi cùng Thể thao&Văn hóa, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa&Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết: “Cầu thủ Hồ Tấn Tài được đào tạo từ đội Bình Định trước đây. Sau đó, do Bình Định đang thi đấu ở giải hạng Nhì, hạng Nhất nên chúng tôi muốn tạo điều kiện cho Hồ Tấn Tài có được môi trường chơi bóng đỉnh cao để cho em ấy có cơ hội phát triển sự nghiệp cũng như có được kinh nghiệm và sau này trở về trở thành trụ cột của đội. Chính vì thế, Hồ Tấn Tài đã được về B.Bình Dương theo hợp đồng trao đổi giữa 2 bên”.

Ông Tạ Xuân Chánh cũng khẳng định rằng hợp đồng giữa Bình Định và B.Bình Dương với Hồ Tài Tài chỉ là theo dạng cho mượn, trao đổi chứ không phải chuyển nhượng: “Đây chỉ là trao đổi cầu thủ theo dạng cho mượn với nhau chứ không phải chuyển nhượng gì hết.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Hồ Tấn Tài, Bình Định, Bình Dương, V League, chuyển nhượng V League, kết quả bóng đá
Hồ Tấn Tài (trái) đang là mục tiêu của cả Bình Định cũng như B.Bình Dương. Ảnh: Hoàng Linh

Xuất phát từ những mối quan hệ và tình cảm gắn bó lâu nay giữa 2 địa phương và 2 CLB với nhau về những hỗ trợ để cùng nhau phát triển bóng đá, trên tinh thần đó, phía bạn B.Bình Dương đề xuất có được sự phục vụ của Hồ Tấn Tài.

Trong hợp đồng trao đổi cầu thủ số 82-HĐCT/2018, chúng tôi chỉ cho CLB B. Bình Dương mượn Hồ Tấn Tài chứ không phải chuyển nhượng, mua bán và thời hạn cho mượn còn đến năm 2022”.

Theo ông Tạ Xuân Chánh thì cũng trong hợp đồng nói trên với những thỏa thuận về hợp tác giữa 2 bên thì phía Công ty CP CLB bóng đá B.Bình Dương cam kết mỗi năm hỗ trợ CLB Bình Định 4 cầu thủ chất lượng, lương sẽ do B.Bình Dương chi trả. “Tuy vậy, thời gian qua, phía B.Bình Dương cũng chưa thực hiện hết những nội dung của cam kết này, có nghĩa vẫn có cầu thủ được hỗ trợ cho Bình Định nhưng chưa phải chất lượng để đảm bảo lực lượng tốt cho chúng tôi khi thi đấu ở giải hạng Nhất những mùa giải qua”, ông Chánh cho biết.

Ông Tạ Xuân Chánh chia sẻ: “Bây giờ, do CLB Bình Đình đã có được tấm vé lên hạng nên chúng tôi đang làm hết sức nghiêm túc những công việc liên quan đến lực lượng cho mùa bóng mới. Đội bóng vào lúc này đang chuẩn bị cho mùa giải mới và yêu cầu cấp thiết đưa được cầu thủ Hồ Tấn Tài về cống hiến cho đội Bình Định. Việc có được Hồ Tấn Tài vừa để nâng chất đội hình cũng là để có thêm bản sắc địa phương như mong mỏi của lãnh đạo đội bóng và người hâm mộ tỉnh nhà.

Tôi nghĩ rằng bạn Hồ Tấn Tài cũng sẽ rất khó xử khi ở vào bối cảnh này nhưng tôi biết được tình cảm của bạn ấy là vẫn mong muốn được trở về cống hiến cho đội bóng quê nhà”.

Trong khi đó, phía B.Bình Dương cho biết Hồ Tấn Tài vẫn nằm trong kế hoạch của đội bóng như chia sẻ của ông Lê Hồng Cường, TGĐ Công ty CP CLB bóng đá B.Bình Dương: “B.Bình Dương có kế hoạch sử dụng, bồi dưỡng thêm Hồ Tấn Tài.

Chúng tôi cũng hiểu nguyện vọng của Bình Định nhưng Bình Dương vẫn rất cần Hồ Tấn Tài. Thời gian tới, phía Bình Định và Bình Dương sẽ có các buổi tiếp xúc về trường hợp của Hồ Tấn Tài”.

Khi được hỏi về công văn phúc đáp từ phía B.Bình Dương với nội dung chưa muốn “nhả quân”, ông Tạ Xuân Chánh cho biết: “CLB Bình Định cũng như Sở Văn hóa&Thể thao chúng tôi cũng đã có trao đổi, đề xuất và xin ý kiến với lãnh đạo tỉnh nhà về vấn đề này.

Sau đây, chúng tôi sẽ tiếp tục có văn bản chính thức nữa để gửi cho B.Bình Dương về việc muốn đưa Hồ Tấn Tài trở về. Ngoài ra, phía Bình Định cũng sẽ có công văn lên VFF để báo cáo cũng như nhận được những ý kiến liên quan về vấn đề.

Nói chung, tinh thần của Bình Định là không có ý gì nặng nề cả và cũng không muốn ồn ào về câu chuyện này. Tinh thần lớn nhất của chúng tôi đó là giải quyết dựa trên mối quan hệ gắn bó tình cảm lâu nay giữa 2 địa phương với nhau.

Chúng tôi muốn 2 bên cùng ngồi lại với nhau để trao đổi, cùng nhau thỏa thuận để tháo gỡ những khúc mắc và tìm được tiếng nói chung”.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm