Tranh cãi quanh ảnh chân dung chính thức của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump

04/04/2017 16:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà Trắng vừa công bố bức ảnh chân dung chính thức của Đệ nhất phu nhân Mỹ  Melania Trump và lập tức bức ảnh này đã tạo những phản ứng trái chiều.

Bức ảnh chụp bà Trump (46 tuổi) từ thắt lưng trở lên, khoanh tay, mặc áo vest đen và cổ quấn khăn thắt nơ. Gương mặt bà hoàn hảo, miệng mỉm cười.


Bức chân dung chính thức của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump

Tay trái bà Trump đeo chiếc nhẫn kim cương 25 carat, là món quà của chồng tặng nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Bức ảnh này là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Bỉ Regine Mahaux, người từng làm việc với gia đình Trump.  

"Tôi vinh dự được phục vụ trong vai trò Đệ nhất phu nhân và nóng lòng được làm việc nhân danh người Mỹ trong những năm sắp tới" – bà Trump nói trong tuyên bố ngắn được đăng kèm theo bức ảnh.

Trong khi nhiều người ca ngợi Đệ nhất phu nhân "tuyệt đẹp" và "lông lẫy" thì nhiều người khác lại chê ảnh bị "tút tát" quá nhiều và so sánh hình nền trong ảnh, cửa sổ trong dinh thự Nhà Trắng, với bối cảnh trường học trong những năm 1990.

Một số nhà phê bình thì bình luận rằng bức chân dung được chụp trong "dinh thự mới tại Nhà Trắng" của Trump.


Bà Michelle Obama cũng từng gây phản ứng khi mặc váy không tay trong bức chân dung chính thức ở vai trò Đệ nhất phu nhân

Trong khi tất cả các Đệ nhất phu nhân hiện đại khác đều "tháp tùng" chồng tới Washington, nhưng bà Trump vẫn ở trong dinh thự sang trọng của gia đình ở Manhattan và không mấy khi xuất hiện trước công chúng.

Bà Trump nói rằng bà vẫn ở New York cho đến khi cậu con trai Barron học xong phổ thông.

Đây không phải là lần đầu tiên chân dung một Đệ nhất phu nhân gây tranh cãi.

Michelle Obama từng bị chỉ trích khi mặc váy không tay trong bức chân dung chính thức đầu tiên của bà hồi năm 2009. Nhiều người cho rằng bà Michelle đã quá vô ý tứ khi để tay trần như vậy.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm