Tranh cãi nảy lửa về quả 11m của Arsenal, trọng tài cố tình 'tặng quà' để sửa sai?

16/02/2023 07:45 GMT+7 | Bóng đá Anh

Tranh cãi đã nổ ra sau khi Arsenal được hưởng quả 11m ở trận đấu gặp Man City ở trận đá bù vòng 12 Ngoại hạng Anh.

Arsenal được hưởng quả 11m gây tranh cãi

Tình huống diễn ra ở phút 39, khi cầu thủ Eddie Nketiah của Arsenal thoát xuống và tung ra cú dứt điểm. Thủ môn Ederson lao ra truy cản. Sau khi Eddie Nketiah cố gắng dứt điểm, anh đã va chạm với người gác đền của Man City và ngã xuống sân. Trọng tài sau đó cho Arsenal hưởng 11m. Saka là người nhận trách nhiệm thực hiện quả đá penalty cho "Pháo thủ" và anh đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn để san bằng tỉ số 1-1.

Nhiều người cho rằng tình huống lao ra truy cản của Ederson là không quyết liệt và không ảnh hưởng tới cú dứt điểm của Nketiah nên không đáng bị thổi 11m.


Tình huống thủ môn Ederson va chạm với Eddie Nketiah trong vòng cấm

Cựu trọng tài Ngoại hạng Anh, Chris Foy đã đưa ra quan điểm của mình: "Chúng ta không thường không nhìn thấy tình huống như thế này. Tuy nhiên tôi cho rằng trọng tài Anthony Taylor đã quyết định chính xác khi cho Arsenal hưởng 11m. Kể cả Eddie Nketiah đã sút bóng trước nhưng cậu ấy bị Ederson cản trở và ngã xuống trong vòng cấm".

Gael Clichy, cựu cầu thủ của Arsenal cũng đồng tình với quyết định của trọng tài: "Thỉnh thoảng, tôi nghĩ với tư cách là một trọng tài, nếu bạn chần chừ một giây, bạn sẽ giết chết trận đấu. Tôi hoàn toàn không nghi ngờ về việc đó có phải là quả 11m hay không. Theo tôi đây 100% là quả 11m".

Trong khi đó, nhiều CĐV đưa ra những quan điểm khác nhau trên mạng xã hội về quả 11m. Bình luận viên Gary Neville viết trên mạng xã hội Twitter: "Đó không phải là tình huống đáng thổi 11m".

Các cầu thủ Man City phản đối quyết định của trọng tài

Nhà báo Piers Morgan tỏ ra vui mừng sau khi Arsenal san bằng tỉ số 1-1 trên chấm 11m: "1-1. Quả đá penalty tuyệt vời của Saka, dù rằng tôi không hiểu tại sao Arsenal được hưởng penalty".

Trên mạng xã hội, nhiều CĐV chỉ trích trọng tài Anthony Taylor. Tuy nhiên có nhiều người đưa ra giải thuyết rằng do trọng tài VAR mắc sai lầm khi không kẻ vạch việt vị và công nhận bàn thắng san bằng tỉ số 1-1 của Brentford trước Arsenal nên "Pháo thủ" được trọng tài "tặng" penalty ở trận đấu với Man City.

"Arsenal được đền đáp xứng đáng sau sai lầm của trọng tài VAR ở trận đấu trước", một CĐV viết.

Một CĐV khác đưa ra quan điểm tương tự: "Quả phạt đền đó được trao cho Arsenal để cố gắng bù đắp cho lỗi bắt việt vị không chính xác vào cuối tuần trước".

Tài khoản @oliviawest viết: "Trọng tài Anthony Taylor làm tôi bực tức mọi lúc. Cứ như ông ta ghét Man City lắm".

"Đó thậm chí không phải là một quả phạt đền vì bóng đã được sút nhưng Anthony Taylor là trọng tài nên chúng ta còn có thể mong đợi điều gì nữa đây?", tài khoản @NiraliNegi viết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm